Skip links

ZHUB và TIỂU HỌC TRUNG YÊN tập huấn không rác thải

Vừa qua, ZHub đã cùng các giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học Trung Yên triển khai buổi tập huấn “Không rác thải và hướng dẫn phân loại rác”. Với sự tham gia của hơn 40 giáo viên và công nhân viên trong nhà trường, sự kiện đã mang đến những góc nhìn mới mẻ cho thầy cô và cán bộ về Không rác thải, cũng như xây dựng nền tảng vững chắc cho chương trình ZHub trong một năm học sắp tới.

Tại buổi tập huấn, Zhub đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh, hơn 90% giáo viên tham gia buổi tập huấn đã từng nghe về khái niêm Không rác thải. Đây là một con số ấn tượng phản ánh cộng đồng đã nhận thức tốt về việc chung tay bảo vệ môi trường xanh.

Buổi tập huấn đã triển khai các hoạt động thảo luận, trao đổi để ghi nhận những ý kiến đóng góp từ giáo viên và cán bộ trong trường. Từ đó, thầy cô đã sôi nổi và nhiệt tình đề xuất các giải pháp để thực hành việc giảm thiểu rác thải như:

  • Khuyến khích học sinh ăn sáng tại nhà và ăn hết suất với những bữa ăn tại trường;
  • Gom thức ăn thừa để phục vụ cho việc chăn nuôi gia súc hoặc ủ làm phân bón;
  • Tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây xanh;
  • Tích cực cho học sinh tổng vệ sinh trường, lớp để nâng cao ý thức, trách nhiệm với môi trường.

Với những thông tin, kiến thức ý nghĩa thiết thực mà ZHub đã truyền tải cho thầy cô trong trường, hi vọng rằng thầy cô sẽ góp phần thúc đẩy sứ mệnh “Không rác thải” lan tỏa đến những mầm non tương lai của đất nước, để các em góp phần vào hành trình phát triển Xanh của cộng đồng.

ZHub đã cung cấp những thông tin cụ thể kèm giải thích cặn kẽ về nguyên tắc bảo vệ môi trường 5R để thực hành lối sống xanh“Zero Waste”

Các giáo viên đã chủ động nắm kiến thức và tham gia đóng góp cho buổi trao đổi.

Người tham gia được chia thành 3 nhóm lớn, từ đó thảo luận các câu hỏi về các loại rác thải.

Trước và sau tập huấn, các giáo viên và cán bộ cũng tham gia đánh giá kiến thức về buổi tập huấn.
Explore
Drag