Skip links

Học viện Chính sách và Phát triển chính thức tham gia Liên minh “Trường học Không rác thải và hơn thế nữa”

Ngày 26/07/2022, buổi tọa đàm “Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn” và Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đã được tổ chức thành công, với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Học viện, sinh viên, giảng viên tại Học viện Chính sách và Phát triển và các vị diễn giả.

Với hình thức tổ chức trực tiếp và kết hợp livestream qua Zoom và trực tuyến trên fanpage GreenHub và Zero Waste Schools & More – ZHub, chương trình đã tiếp cận đến gần 2000 người và nhận được gần 1000 tương tác và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Cùng lối sống xanh và trường học không rác” tới cộng đồng. Ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Chi hội Nhựa tái sinh, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, chia sẻ với các sinh viên: “Cái đẹp đẽ nhất của con người là tâm hồn và tri thức, chứ không phải những đồ vật bên ngoài. Tôi cho rằng làm sao để có lối sống giản đơn, không xả rác thải ra môi trường, đó là văn minh nhất”.

Tiến sĩ Vũ Minh Luận, Trưởng khoa QTKD (APD), tâm sự: “Tôi vốn rất thích tìm hiểu về Kinh tế tuần hoàn, nhưng từ bây giờ, đó không chỉ là niềm yêu thích mà đã trở thành trách nhiệm của tôi”.

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Hoa, Giám đốc GreenHub, cho rằng: “Khi truyền tải những kiến thức về kinh tế tuần hoàn, thì điều quan trọng nhất là cách chúng ta duy trì và phát huy những kiến thức này để chúng được áp dụng vào thực tế”.

Sau chương trình, Học viện Chính sách và Phát triển (APD) đã chính thức trở thành trường Đại học đầu tiên tham gia Liên minh “Trường học Không rác thải và hơn thế nữa” (ZHub). Là đơn vị tiên phong, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động trường học không rác tại Việt Nam.

Explore
Drag