Skip links

CLEAN THE BAY – LÀM SẠCH VỊNH HẠ LONG 2024

Ngày 6 tháng 5 vừa qua, hoạt động thường niên mang tên Clean the Bay – làm sạch Vịnh Hạ Long đã được diễn ra thành công tốt đẹp  với sự chung tay của các tình nguyện viên đến từ các công ty du lịch, trường đại học và Bhaya đã cùng nhau thực hiện, GreenHub tự hào là đơn vị tư vấn phương pháp giám sát rác thải biển. Hoạt động được khởi xướng bởi Bhaya Cruises và được hỗ trợ bởi nhiều nhà lãnh đạo trong ngành. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, sáng kiến “Clean The Bay” đã phát triển thành sự kiện dọn dẹp thường niên, nâng cao nhận thức của cộng đồng và đạt được những tiến bộ đáng kể. Mỗi năm, hơn 1,7 km bờ biển được làm sạch, thể hiện sự cống hiến của cộng đồng trong việc duy trì vẻ đẹp tự nhiên của khu vực

Đến với CLEAN THE BAY năm nay, tình nguyện viên đã cùng tham dự một buổi thảo luận chuyên đề xoay quanh các vấn đề phức tạp trong quản lý chất thải, giảm thiểu rác thải và tầm quan trọng của việc thúc đẩy du lịch bền vững trên du thuyền Âu Cơ – con tàu chủ lực của Bhaya Cruises trước khi ra quân thu gom và dọn dẹp rác thải khu vực vùng vịnh.

Hoạt động #CLEANTHEBAY 2024 có sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên trên toàn quốc, với sự dẫn dắt bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và được truyền cảm hứng qua cam kết chung về quản lý môi trường, các tình nguyện viên đã thực hiện nhiệm vụ dọn sạch rác và mảnh vụn trên bờ biển Vịnh Hạ Long với thành quả ấn tượng:

  •  Thu gom được 800 miếng phao xốp và 250kg rác, trong đó có 490 vật dụng bằng nhựa và 220 vật dụng thuộc các chất liệu khác

Hành động nhỏ, kết quả lớn, CLEAN THE BAY đã có thêm một năm hoạt động tích cực với  vai trò là chất xúc tác cho sự tham gia và trao quyền của cộng đồng, truyền cảm hứng cho một thế hệ những người ủng hộ môi trường mới, ủng hộ các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên vùng vịnh. Trong tương lai, với các kế hoạch đã được tiến hành nhằm tạo ra nguồn tài trợ chung cho sáng kiến ‘Clean The Bay”’ do các đại lý du lịch và hành khách của họ đóng góp để duy trì nỗ lực bảo vệ cảnh quan. 

Với các số liệu hoạt động mang sức ảnh hưởng, Bhaya Cruises và các bên liên quan tái khẳng định cam kết kiên định của họ trong việc bảo vệ di sản thiên nhiên của Vịnh Hạ Long cho các thế hệ tương lai. Thông qua hợp tác, giáo dục và cống hiến không ngừng, hành trình hướng tới một tương lai bền vững và thân thiện với môi trường dành cho Vịnh sẽ nhanh chóng gặt hái nhiều hơn nữa tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng trong các hoạt động bền vững trong ngành du lịch.

Explore
Drag