Skip links

Chương trình Kết nối nhà đầu tư với các doanh nghiệp/ HTX Lào Cai

Từ ngày 21/04/2022 đến ngày 24/04/2022, đại diện GreenHub cùng các nhà đầu tư đã đến tham quan các mô hình Hợp tác xã tại 4 huyện Sa Pa, Văn Bàn, Bảo Yên, Bảo Thắng của tỉnh Lào Cai.

Trong chuyến đi, các nhà đầu tư đã có cơ hội tiếp cận và kết nối trực tiếp với các mô hình kinh doanh của 12 Hợp tác xã/Doanh nghiệp cá nhân, cũng như chia sẻ những phương án phát triển kinh doanh dựa trên kinh nghiệm và mô hình kinh doanh thực tế của họ. Đồng thời, trong chuyến tham quan, các nhà đầu tư cũng đưa ra nhiều phương án hợp tác và hỗ trợ phù hợp đối với từng Hợp tác xã/Doanh nghiệp trên các lĩnh vực được quan tâm. 

Chị Lê Thị Thu, nhà đầu tư cá nhân vui vẻ chia sẻ lại cảm xúc sau chuyến đi 3 ngày tại tỉnh Lào Cai: “Xin chân thành cảm ơn GreenHub đã “gieo duyên” cho mình có một chuyến đi thật nhiều ý nghĩa. Qua chuyến đi, mình cảm nhận rõ cách tiếp cận xuất phát từ sự tâm huyết cũng như mong muốn đồng hành thực chất cùng bà con của tổ chức, những trăn trở của chị Vân, phó giám đốc trung tâm, khi chưa nhìn thấy phương pháp hợp tác thiết thực cho mỗi hợp tác xã và doanh nghiệp. Mình cũng muốn cảm ơn những người bạn mới quen vô cùng thú vị. Biết đâu chúng mình lại có cơ hội cùng nhau thành lập một HTX đầu tư tạo tác động xã hội trong tương lai!”

Về phía các HTX/doanh nghiệp, chị Trần Anh Xuân, đại diện Hợp tác xã Sapa Secrets, cũng hạnh phúc thổ lộ:”Mình rất vui vì thấy các anh chị rất nhiệt tình tư vấn cho HTX mình và thấy hi vọng tràn trề vì các nhà đầu tư có thể cho HTX vay vốn”.

Một số HTX/Doanh nghiệp thuộc dự án đã có cơ hội được hợp tác và hỗ trợ vay vốn từ các nhà đầu tư để tiếp tục phát triển cũng như nhân rộng mô hình kinh doanh của mình. Tổng số tiền các nhà đầu tư hỗ trợ các HTX vay hiện đã lên đến vài trăm triệu đồng thông qua chuyến thăm quan đó.

GreenHub sẽ tiếp tục kết nối các nhà đầu tư và đưa ra các phương án hỗ trợ phù hợp nhất đối với từng doanh nghiệp cá nhân và HTX khác thuộc dự án trong tương lai.

Explore
Drag