Skip links

RÁC 4.0 – CON ĐƯỜNG NÀO TỐI ƯU HÓA VIỆC THU GOM RÁC? PHẦN 1

Đã hơn 1 lần nghe về công tác thu gom rác của chị em Hội Phụ nữ Thành phố Hạ Long? Tuy nhiên, bạn tự hỏi quá trình biến rác liệu có những khó khăn gì? Liệu có phương pháp nào tối ưu việc thu gom?

Sáng ngày 29/09/2020, GreenHub, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hạ Long đã có buổi nói chuyện với các thành viên chủ chốt của hội về công tác thu gom. Tại đây, các chị em đã có những trao đổi thẳng thắn và thực tế về những khó khăn của việc thu gom cũng như mon muốn trong tương lai.

Trong các ý kiến được đưa ra, nổi bật ý kiến về việc hiện nay, đối tượng thực hiện việc thu gom chủ yếu là phụ nữ, cũng như việc thu gom vẫn đang tốn nhiều nguồn lực (thời gian, nhân lực,…) cũng như khó khăn trong việc tổng kết kết quả thu gom trong thời gian dài.

Cũng trong buổi sáng nay, đại diện app thu gom rác Ralava cũng đã có mặt và giới thiệu về app – tập trung những vấn đề mà app có thể giải quyết như vấn đề lan tỏa thông điệp, lưu trữ thông tin và đặc biệt là tăng giá trị cho rác được thu gom. Với những giá trị kể trên, app Ralava đã có được sự quan tâm và hưởng ứng của Hội viên để áp dụng tại thực tế địa phương.

Với mong muốn tối ưu hóa hoạt động cũng như không bỏ ai lại phía sau trong quá trình phát triển, trong buổi chiều hôm nay, GreenHub, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hạ Long và app Ralava sẽ có buổi trao đổi với các thành viên tổ thu gom để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chị, từ đó tìm ra hướng phát triển phù hợp.

Explore
Drag