Skip links

Lễ kỷ niệm 01 năm hợp tác giữa ZHub và Trường tiểu học Trung Yên

Ngày 15/05 vừa qua, ZHub và Trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm hợp tác thực hiện mô hình “Trường học Không rác”. Tại buổi lễ, các bên đã điểm lại những kết quả tích cực đạt được trong mô hình và khẳng định việc nỗ lực thúc đẩy mô hình trong thời gian tới, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường và toàn thể cộng đồng.

Bà Hoàng Thu Hằng – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Yên đã chia sẻ, mô hình giảm thiểu rác thải tại trường đang đi đúng hướng và dần có những thành tựu nhất định. Chỉ một ví dụ nhỏ như quà chiều của các em học sinh ăn bán trú không còn đựng trong túi nilon sử dụng một lần mà được thay bằng những chiếc làn nhựa xinh xắn, hành động này đã tiết kiệm 36 chiếc túi nilon trong mỗi bữa ăn. Lượng rác thải nhựa không cần thiết ấy đã được giảm thiểu gần như hoàn toàn! Các rác thải phát sinh khác như vỏ hộp sữa cũng được các em học sinh đập dẹp, thu gom để tái chế.

Không chỉ tác động đến hệ thống trường học thông qua các hoạt động, kèm theo các buổi tập huấn thực tiễn, ZHub đã giúp các em học sinh và thầy cô nâng cao nhận thức về môi trường; hiểu rõ sự nguy hại mà rác thải gây ra cũng như cách phân loại, xử lý chúng. Điều này đã hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn và thực tế, thúc đẩy việc tự chủ giải pháp giảm thiểu rác thải trong nhà trường.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Sau sự kiện, ZHub cùng đại diện Trường Tiểu học Trung Yên tiến hành ký kết bàn giao và tiếp nhận các cơ sở vật chất phục vụ cho mục tiêu đã cam kết đó là duy trình mô hình “Trường học không rác” trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em và văn bản

ZHub mong rằng qua những thay đổi tích cực của trường Tiểu học Trung Yên, chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện lối sống xanh, lan tỏa mạnh mẽ hành động bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

Explore
Drag