Skip links

Hồng Đài Việt – Doanh nghiệp Xanh, Thuốc chữa lành

Là một trong những đối tác hàng đầu của những công ty dược phẩm nổi tiếng tại Việt Nam như Traphaco, Nam Dược, Dược phẩm Hà Tây, … Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Sản xuất Thương mại Hồng Đài Việt đã không ngừng phấn đấu, vươn lên trở thành công ty tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực chế biến dược liệu tại Việt Nam.

Năm nay, Doanh nghiệp Hồng Đài Việt được lựa chọn  tham gia vào năm thứ 3 của hợp phần 2 “Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội trong chuỗi giá trị nông nghiệp” thuộc dự án EFD được tài trợ bởi Oxfam Novib và quỹ GSRD và được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Oxfam tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp vừa và nhỏ cải thiện công tác quản lý kinh doanh và theo đuổi các phương pháp sản xuất nông nghiệp bền vững.

Hôm nay, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về quá trình thành lập và những thành tựu đáng ngưỡng mộ của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hồng Đài Việt. Hơn nữa, chúng mình sẽ được biết thêm về mong muốn, nhu cầu tham gia hợp phần Hỗ trợ doanh nghiệp của dự án EFD, hướng đến những giải pháp phát triển bền vững, minh bạch, thuận tự nhiên!

Xây dựng, phát triển của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hồng Đài Việt:

Từ năm 1987, từ một trung tâm nghiên cứu dược liệu trực thuộc Công ty Dược liệu Trung ương 2, trải qua hơn 3 thập kỷ và phát triển, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hồng Đài Việt đã không ngừng phát triển, tạo ra những giá trị cộng đồng. Bằng những nỗ lực của mình, Doanh nghiệp đã vươn lên trở thành một công ty tư nhân hàng đầu trong ngành bảo tồn, nuôi trồng, sản xuất và chế biến dược liệu tại Việt Nam.

Hồng Đài Việt sở hữu một dây chuyền khép kín, tổng diện tích lên tới 10 ha, phục vụ tối ưu cho việc cung cấp sản phẩm nguyên liệu, bao gồm:

  • 5000 m2 vườn bảo tồn và 800 m2 vườn ươm, phục vụ việc bảo tồn, nhân giống các loại dược liệu
  • Thiết kế theo tiêu chuẩn của Việt Nam (VietGAP) và Quốc tế (GACP-WHO, GSP-WHO, GMP-WHO, GLP-WHO) tại các khu vực: Vùng trồng, Kho lưu trữ, Dây chuyền Chiết-Sấy Phun. 
  • 1,5 ha sân phơi giúp xử lý 6-8 tấn dược liệu mỗi ngày.
  • Phòng Lab hiện đại, vận hành theo tiêu chuẩn GLP-WHO giúp kiểm soát chất lượng.

Những Đóng góp về thành tựu, việc làm tốt của Doanh nghiệp:

Giấy chứng nhận: 

  • Năm 2018, Doanh nghiệp đã đạt được Giấy chứng nhận về quản lý An toàn Thực phẩm.
  • Vào năm 2020, Hồng Đài Việt đã đạt giấy chứng nhận GACP-WHO (“Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” của WHO).

Tại thời điểm hiện tại, dịch Covid ngày càng có chuyển biến phức tạp khiến cho mọi công việc, kế hoạch trở nên trì trệ, khó khăn hơn bao giờ hết. Với trụ sở được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh – một trong những điểm nóng về dịch bệnh tại thời điểm hiện tại – Hồng Đài Việt cũng phần nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không những doanh nghiệp thích nghi với thời điểm, sử dụng các phần mềm trực tuyến phục vụ cho quá trình quản lý, mà Hồng Đài Việt còn hỗ trợ miễn phí Trà Xuyên Tâm Liên cho các bệnh nhân F0 và những người trong vùng dịch có nguy cơ cao ở Phú Yên (600 người) và Thành phố Hồ Chí Minh (1400 người).

Cùng GreenHub đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội:

Ngoài việc nhận thấy được tầm quan trọng và tiềm năng của Quản lý Chất lượng (QLCL) và Truy xuất nguồn gốc (TXNG) trong chuỗi cung ứng về dược liệu, Hồng Đài Việt đang thực hiện số hóa các quy trình làm việc, đồng nghĩa với việc QLCL được tập trung vào một phần mềm sẽ giúp Doanh nghiệp phát triển thuận lợi nhất. Đồng thời, việc phần mềm trực quan, dễ tương tác sẽ giúp các hộ nông dân tham gia dự án, hỗ trợ nhân viên và công ty quản lý vùng trồng, chất lượng của sản phẩm.

Chính vì thế, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hồng Đài Việt là doanh nghiệp tiềm năng cho dự án EFD năm 3 hỗ trợ các doanh nghiệp về Quản lý chất lượng và Truy xuất Nguồn gốc do Oxfam Novib và quỹ GSRD và được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Oxfam tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub). Đồng hành cùng với doanh nghiệp là 39 người dân tham gia vào hệ thống TXNG và QLCL của hợp phần.

Ngoài ra, hãy cùng GreenHub dõi theo và hỗ trợ Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Hồng Đài Việt trên con đường phát triển, ủng hộ sản phẩm Việt nhé!

Explore
Drag