Skip links

Chung tay làm sạch Bờ Vở sông Hồng

#GreenAct #ZerowasteRiver

Ngày 15-16/10 vừa qua, GreenHub dưới sự điều phối của Mạng lưới Vì một Hà Nội Đáng Sống đã tổ chức thành công buổi ra quân dọn dẹp Bờ Vở sông Hồng, đoạn trước đền Sơn Hải 139 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm. Sự kiện nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của chính quyền, cơ quan đoàn thể địa phương và các bạn tình nguyện viên trên toàn Hà Nội.

Đông đảo người dân tham gia sự kiện làm sạch Bờ Vở
Cán bộ GreenHub hướng dẫn người dân thực hiện phân loại rác.

Sau 2 buổi thực hiện, 1119,19 kg rác thải nhựa đã được gần 100 tình nguyện viên đa dạng lứa tuổi và giới tính thu gom tại bờ vở sông Hồng. Trong giai đoạn tiếp theo, dự án sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trồng cây, lắp đặt sân chơi cho trẻ em để cải tạo, biến bờ vở thành công viên cho tất cả mọi người.

Nhiều loại rác thải đã được thu gom để bờ sông sạch hơn.

Xin gửi lời cảm ơn tới các đối tác Think Playgrounds, Dấu Chân Xanh, HTX Ve Chai, GreenHub, ECUE, URENCO và đặc biệt là các TNV từ cộng đồng và cư dân xung quanh Bờ Vở đã góp sức cùng GreenHub để thực hiện hoạt động này.

_______

Dự án cải tạo môi trường bờ vở sông Hồng giai đoạn 2 với tổng diện tích cải tạo lên đến 6000 mét vuông dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự án được khởi xướng bởi Vì một Hà Nội đáng sống; được thực hiện với sự tài trợ của MOMO và Đại sứ quán New Zealand; nhận được sự ủng hộ và đóng góp của quận Hoàn Kiếm, phường Chương Dương, Investing in Women, Dow Việt Nam và Hoop Dreams. Dự án được triển khai bởi các tổ chức gồm Think Playgrounds, Dấu Chân Xanh, HTX Ve Chai, GreenHub, ECUE và URENCO

#Zerowaste #GreenHub #Green #waste_management #Vietnam_ZeroWaste

#Mekong #River #Mekongriver #cantho 

———————

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub

🌿Cùng hành động vì một Việt Nam xanh

✉️Mail: info@greenhub.org.vn

Web: www.greenhub.org.vn

Explore
Drag