Skip links

ZHub x Phenikaa 18/03/2023: Hop Farm – Hành trình truyền cảm hứng

Ngày 18/3 vừa qua, các bạn sinh viên trường Đại học Phenikaa đã có một chuyến tham quan, trải nghiệm mô hình kinh tế tuần hoàn tại trang trại Hop Farm – đối tác chiến lược của GreenHub. Tại đây, các bạn sinh viên đã được anh Bùi Thanh Hoàng – chủ trang trại giới thiệu về mô hình kinh tế tuần hoàn, về bản chất của sản xuất bền vững cũng như những tầm quan trọng của một mô hình kinh tế bền vững, không thuốc trừ sâu.

Quay trở lại với Hop Farm vào 2023, GreenHub đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi tích cực. Bò đã được thay thế bằng dê – một loài động vật có thể chăn nuôi bằng chính thực phẩm trong trang trại. Hơn nữa, một điều đặc biệt nữa trong mô hình chăn nuôi của Hop Farm là ruồi lính đen – dũng sĩ tiêu diệt rác thải hữu cơ. Ấu trùng (dòi) của ruồi lính đen có thể phân hủy hầu hết các loại rác hữu cơ trong trang trại, ngoài ra ấu trùng, xác ruồi trưởng thành cũng được sử dụng làm nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm. Anh Hoàng chia sẻ: “ Hop farm liên tục cải tiến, áp dụng kinh tế tuần hoàn một cách linh hoạt, trên cơ sở xem nông trại là một hệ sinh thái. Do đó, không có thứ gì là bỏ đi, chúng đều có chức năng của nó và chính là cơ sở để chúng tôi từng bước hoàn thiện mục tiêu “trang trại không rác thải”.

Chia sẻ cùng ZHub, các bạn sinh viên trường Đại học Phenikaa cho rằng, đây là một trải nghiệm đáng nhớ và nhiều ý nghĩa. Không chỉ được khám phá mô hình kinh tế tuần hoàn bền vững, không rác thải, Hop Farm còn cho các bạn cơ hội tìm hiểu, thưởng thức văn hóa bản địa xinh đẹp của vùng đất Dẻ Cau.

Chuyến thăm quan trang trại Hop Farm không chỉ là một trải nghiệm mà còn là động lực sáng tạo, khởi nghiệp cho tất cả các bạn sinh viên. ZHub, cũng như Hop Farm luôn mong muốn sẽ được nhìn thấy nhiều hơn những dự án, ý tưởng đổi mới, sáng tạo lấy nông nghiệp, kinh tế tuần hoàn làm trung tâm của các bạn trẻ, để không chỉ tạo ra ảnh hưởng về những Trường Học Không Rác mà còn là một Việt Nam Không Rác.

Tham quan trạng trại Hop Farm là hoạt động trải nghiệm thực tế hướng đến học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức và hình thành các thực hành xanh. Chuyến đi lần này đã đánh dấu sự hợp tác vô cùng bền vững giữa GreenHub, Hop Farm và trường Đại học Phenikaa. Bản thân GreenHub luôn tự hào là đối tác trung gian kết nối nhà trường và các đối tác, giúp tạo nên nhiều thay đổi tích cực trong nhận thức, lối sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chúng tôi mong muốn rằng những hoạt động, trải nghiệm của GreenHub trong tương lai sẽ đem đến những thay đổi trong nhận thức, hành động của thế hệ trẻ, và lan toả những mô hình, chương trình ý nghĩa rộng hơn trong xã hội.

Explore
Drag