Skip links

Khép lại năm 2022 cùng chương trình “From School to Farm”

Vào ngày 11/12/2022, thầy cô và 50 bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Chính sách và Phát triển đã tham gia chương trình “From school to farm”, được tổ chức tại trang trại Hop Farm (Hòa Bình). 

Giảng viên và các bạn sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển tham quan trang trại Hop Farm. 

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế hướng đến học sinh, sinh viên nhằm nâng cao nhận thức và hình thành các thực hành xanh. Chuyến đi lần này đã đánh dấu sự hợp tác vô cùng bền vững giữa GreenHub, Hop Farm và Học viện Chính sách & Phát triển. 

Mở đầu chuyến tham quan, anh Bùi Thanh Hoàng – chủ trang trại Hop Farm đã giới thiệu đến các bạn sinh viên mô hình kinh doanh Không rác thải. Anh Hoàng đã dẫn đoàn đi thăm trang trại rộng 8ha với những đồi núi trồng bưởi vô cùng rộng lớn, chia sẻ bí quyết trồng bưởi … Các bạn sinh viên đã có cơ hội tận mắt chứng kiến quy trình trồng trọt, chăn nuôi cũng như cách vận hành trang trại. 

Anh Bùi Thanh Hoàng – chủ trang trại Hop Farm giới thiệu mô hình kinh doanh Không rác thải.

Sau khi tiếp nhận những kiến thức vô cùng thú vị, các bạn sinh viên đã tham gia một cuộc thi nhỏ, trả lời những câu hỏi xoay quanh kinh tế tuần hoàn để nhận được những chai tinh dầu bưởi, những trái bưởi sản xuất bởi chính Hop Farm. Bên cạnh đó, thầy cô và các bạn sinh viên được chiêu đãi những món ăn đặc sắc của dân tộc Mường, chơi các trò chơi đầy thử thách như “Bịt mắt bắt vịt”, “Đi cà kheo” … Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được tận tay thu hoạch bưởi Diễn.

Các bạn sinh viên đang thảo luận về các nguyên tắc và ứng dụng của mô hình kinh tế tuần hoàn. 

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi “Đi cà kheo”. 

Mâm cỗ lá – món ăn đặc trưng của dân tộc Mường. 

Buổi tham quan kết thúc bằng một buổi trò chuyện thân mật giữa anh Hoàng và thầy cô, các bạn sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Các bạn đã chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về chuyến đi, cũng như đóng góp mong muốn, ý tưởng của mình để phát triển trang trại một cách toàn diện hơn….

Các bạn sinh viên trong buổi trò chuyện cùng anh Bùi Thanh Hoàng. 

Chuyến đi cuối năm này đã đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của trang trại trong hoạt động trải nghiệm thực tế “From School to Farm”. Và đây hứa hẹn cũng sẽ là đòn bẩy cho nhiều chương trình hợp tác đặc biệt giữa GreenHub và Học viện Chính sách & Phát triển trong tương lai. 

Explore
Drag