Skip links

Zero Waste School Festival 2022: Bước ngoặt của việc đưa mô hình Zero Waste vào các cơ sở giáo dục

Liên minh Zero Waste Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance) phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP. HCM và các bên liên quan tổ chức sự kiện Zero Waste School Festival năm 2022 vào ngày 09/12/2022

Là diễn đàn thường niên kết nối các trường học tại Việt Nam quan tâm đến việc giảm thiểu rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng và hướng tới xây dựng mô hình Zero Waste, Lễ hội Trường học không rác (Zero Waste School Festival 2022) do Liên minh Zero Waste Việt Nam (Vietnam Zero Waste Alliance) phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP. HCM và các bên liên quan tổ chức đã kết thúc, nhưng dư âm và tác động của sự kiện vẫn còn. Sự kiện này được coi là một cột mốc quan trọng trong việc kết nối và hỗ trợ các tổ chức, các trường, đại học Việt Nam xây dựng mô hình Zero Waste hiệu quả và bền vững.

Với sự tham gia Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường và đại diện đến từ các đơn vị cung cấp giải pháp và sự hưởng ứng của hơn 70 thầy cô đến từ các trường tiểu học, trường trung học cơ sở và đại học tại Hà Giang, Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng, HCM, Kiên Giang thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp, nhiều mô hình Zero Waste tiêu biểu tại Việt Nam và quốc tế đã được chia sẻ. Đây chính là cơ sở để Vietnam Zero Waste Alliance thảo luận đề xuất các lộ trình xây dựng Zero Waste School trong thời gian đến.

Sự kiện Zero Waste School Festival 2022 đã diễn ra thành công, tốt đẹp và đạt những kết quả ấn tượng. Hãy cùng GreenHub điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ và những chia sẻ ấn tượng trong sự kiện vừa qua nhé!

Explore
Drag