Skip links

VƯỢT KHÓ COVID, CÁT BÀ CHỌN SỐNG XANH

Năm 2018, GreenHub đã thực hiện kiểm toán rác thải tại 7 nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Cát Bà, bao gồm: Nhà hàng Yummy, Nhà hàng Neptune, Nhà hàng Princef, Nhà hàng Oasis, Khách sạn Lan Hạ, Khách sạn Hải Long, Khách sạn Sea Pearl. Nhận thấy một lượng lớn ống hút và đồ nhựa sử dụng một lần phát thải từ các nhà hàng, khách sạn, GreenHub đã giới thiệu và vận động các đơn vị này chuyển đổi sang những đồ dùng thân thiện với môi trường hơn.

Vào thời điểm cam go của ngành du lịch trong thời kì bùng phát dịch bệnh Covid 19, nổi lên ở Cát Bà vẫn có nhiều doanh nghiệp vươn mình chuyển đổi sang mô hình xanh, duy trì nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa. Trong đó có: khách sạn Sea Pearl chuyển đổi sang cốc và ống hút tre, khách sạn Lan Hạ dùng ống hút tre trong khi phục vụ.

Với tình hình đang gặp nhiều khó khăn, việc các đơn vị hướng tới kinh doanh bền vững và thân thiện với môi trường là điều rất đáng ghi nhận và truyền cảm hứng cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

——-
Hoạt động thuộc dự án Vịnh Xanh (GreenBays) được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub)

Explore
Drag