Skip links

Vì một Việt Nam không rác thải nhựa

Nhắc về tương lai, ta thường mường tượng đến công nghệ rồi sự hiện đại, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ về những một viễn cảnh không rác thải nhựa, khi con người và thiên nhiên không còn đau đầu với bài toán giảm nhựa?

Để có thể sống trong tương lai ấy chúng ta cần thay đổi ngay ngày hôm nay. Để hiện thực hóa tương lai đó,  chúng ta cần tạm biệt những sản phẩm nhựa dùng một lần như bóng bay, que tăm bông, bát đũa, đĩa dụng cụ ăn tại chỗ, ống hút nhựa, túi, phao xốp, hay đầu lọc thuốc lá và còn vô vàn các loại sản phẩm khác. 

Hiểu rác, phân loại rác thì mới thấy rằng nhựa- nhựa dùng một lần đã thao túng cuộc sống của chúng ta như thế nào. Tuy biết hành trình giảm thiểu rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa không dễ nhưng cũng không bất khả thi như ta tưởng. Vậy đó, không nhựa một lần đời các thêm vui.

——-

Liên minh Không rác Việt Nam là một mạng lưới bao gồm các tổ chức, cá nhân cùng quan tâm đến mục tiêu áp dụng lối sống không rác để thực hiện tốt hơn việc quản lý chất thải rắn, giảm nhựa, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Các thành viên của Liên minh là các tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên chính phủ, các trường đại học và các doanh nghiệp.

——–

Bài viết nằm trong chuyên mục Đọc Sâu Hiểu Lâu: Hiểu Rác. Đọc hiểu và cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cùng GreenHub.

Explore
Drag