Skip links

Túi nilon chiếm hơn 1/3 số lượng rác thải nhựa ở Việt Nam

Liệu các bạn có biết rằng nhựa và rác thải từ nhựa đang đe dọa đến cuộc sống của chúng ta và nhiều sinh vật khác dưới cái tên “ô nhiễm trắng”.

Bạn nghĩ rằng mình nằm ngoài sự ô nhiễm này ư? Tuy nhiên, báo cáo đã chỉ ra rằng trung bình một người Việt Nam tiêu thụ nhiều hơn một chiếc túi nilon sử dụng một lần trong 1 ngày. Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ phải giật mình với số lượng túi nilon khổng lồ đang bị thải ra môi trường và sẽ còn tiếp tục tồn tại hàng trăm năm mới phân hủy được.

Trước thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa ngày càng nghiêm trọng, đã có những địa phương ở Việt Nam đi đầu trong việc từ chối túi nilon. Như tại Cù Lao Chàm, người dân trên hòn đảo này nói không với túi ni lông, ly nhựa và giấy bạc. Giải pháp này đã mang lại sự khác biệt cho Cù Lao Chàm với Hạ Long. Lượng rác nhựa bình quân đầu người tại Hạ Long cao gấp 4 so với Cù Lao Chàm.

Mỗi chúng ta đều nhận thức được sự nguy hại mà nhựa mang lại nhưng lại chỉ có số ít dám đánh đổi sự tiện lợi trước mắt để đổi lấy sự bền vững lâu dài. Cùng chung tay bảo vệ môi trường, báo cáo kiểm toán rác thải sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về rác.

?Đăng ký nhận full báo cáo : http://bit.ly/BaocaoKTRT_GH hoặc comment email của bạn?

——-
Liên minh Không rác Việt Nam là một mạng lưới bao gồm các tổ chức, cá nhân cùng quan tâm đến mục tiêu áp dụng lối sống không rác để thực hiện tốt hơn việc quản lý chất thải rắn, giảm nhựa, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Các thành viên của Liên minh là các tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên chính phủ, các trường đại học và các doanh nghiệp.

——–
Bài viết nằm trong chuyên mục Đọc Lâu Hiểu Sâu: Hiểu Rác. Đọc hiểu và cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cùng GreenHub.

Explore
Drag