Skip links

Trường Tiểu học Kim Đồng – Những kiểm toán viên nhỏ tuổi nhất

Trong số những trường học tham gia kiểm toán rác, các em học sinh trường Tiểu Học Kim Đồng là những chiến binh nhỏ tuổi nhất, nhưng nhiệt tình không kém các anh chị trường khác. Nguồn năng lượng của các em dường như là vô tận khi thời gian kiểm toán tỉ lệ nghịch với độ tuổi chỉ từ 9 – 10 tuổi.

Bỡ ngỡ buổi đầu tiên tham gia hoạt động không ngăn cản sự tò mò của các em về quá trình thực hiện, cũng như sự hào hứng bắt tay vào tìm hiểu từng lượng rác mà mình thải ra hàng ngày. Hơn thế nữa, chính những chiến binh nhí này còn đề xuất có thêm nhiều hoạt động bổ ích như kiểm toán rác trong tương lai để các em có thể vừa vui chơi và vừa tìm hiểu về môi trường.

Ngoài ra, với đặc thù là học sinh Tiểu Học nên hầu hết các em học sinh đều được bố mẹ mua đồ ăn sáng trước khi đưa đến trường, vì vậy, lượng rác phát sinh chủ yếu là túi ni lông và hộp xốp đựng thức ăn. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm toán rác, các em học sinh đã ý thức được lượng hộp xốp mỗi ngày thải ra là quá nhiều, và để giảm thiểu con số này, các em học sinh đã cam kết động viên bố mẹ mang hộp tại nhà đi khi mua thức ăn hoặc ăn sáng tại nhà trước khi đến trường.

Bạn Nguyễn Minh, lớp 5C trường Tiểu Học Kim Đồng tiết lộ với cán bộ GreenHub: “em hay ăn sáng ở nhà để giảm thiểu hộp xốp và dụng cụ ăn uống dùng một lần cũng như để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.”


Hoạt động nằm trong Kế hoạch hành động số 39 được ban hành ngày 18/10/2021 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam về triển khai mô hình Trường học Không rác tại Phú Yên. GreenHub trực tiếp phối hợp thực hiện với vai trò tư vấn kỹ thuật.

Explore
Drag