Skip links

Trường Phổ thông Duy Tân – “Khởi đầu của sự thay đổi”

Chuyến hành trình kiểm toán rác của tỉnh Phú Yên đã dừng chân tại Phổ thông Duy Tân – “Ngôi trường mơ ước” tại Phú Yên với tảng thiết bị, cơ sở vật chất cùng hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất trong Tỉnh.

Ngôi trường sở hữu khuôn viên rộng đến 7 hecta, tính đến năm 2021-2022 số lượng học sinh toàn trường đạt hơn 2500 em. Không ngạc nhiên khi mỗi ngày ở đây một lượng rác khổng lồ được sinh ra.

Hoạt động kiểm toán tại trường Duy Tân có sự tham gia nhiệt tình của học sinh và các thầy cô giáo. Từ lúc bắt đầu cho đến trời tối, thầy cô trường PT Duy Tân chỉ ra về khi hoàn thành công việc kiểm toán cùng các bạn học sinh và GreenHub. Và ai cũng không khỏi bất bất ngờ với số lượng rác được thải ra mỗi ngày, đặc biệt là hộp xốp – dụng cụ đựng thức ăn sáng phổ biến nhất.

“Thật sự là trong quá trình kiểm toán chúng em gặp rất là nhiều khó khăn khi mà với số lượng 1500 học sinh, lượng rác thải mà trường thải ra mỗi ngày rất là nhiều, vì vậy chúng đã em phải kiểm toán một lượng lớn rác thải bốc mùi, nhưng chúng em vẫn đấu tranh để tiếp tục hoàn thành công việc của mình”.

Chia sẻ của bạn Phạm Nguyễn Bảo Hà – Học sinh lớp 11, trường PT Duy Tân.

Qua lời chia sẻ trên chúng ta có thể thấy rằng các Kiểm toán viên của trường Duy Tân đã nhận ra được lượng rác thải lớn của trường mình được thải ra môi trường mỗi ngày và thấu hiểu được sự khó khăn của các đơn vị thu gom rác thải của tỉnh Phú Yên một cách rõ rệt.

Thông qua hoạt động Kiểm toán rác tại 5 trường của tỉnh Phú Yên, nhận thức và kiến thức về vấn đề rác thải đã và đang dần len lỏi vào trong mỗi cá nhân tham gia kiểm toán rác thải của chính mình phát sinh. Chúng tôi mong rằng từ những trải nghiệm đó các bạn “kiểm toán viên” có thể rút ra những bài học bổ ích về phân loại rác và nhận ra được thực trạng rác nơi mình học tập từ đó thay đổi thói quen tiêu dùng, ứng dụng giải pháp phù hợp trong học tập, sinh hoạt để hướng tới Trường học Không rác thải nhựa tại Phú Yên.


Explore
Drag