Skip links

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Phú Yên – Nơi đất cát hóa xanh tươi

Mầm xanh không tự nhiên sinh ra và không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển từ nơi này sang nơi khác. Với tư duy đó cùng niềm tin “Rác là tài nguyên”, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Phú Yên với sự đồng hành của GreenHub đã tiến hành thực hiện mô hình tái chế rác thải hữu cơ thành phân compost.

Sau một thời gian thực hiện, màu xanh đã lan tỏa từ đất, cây đến cả con người như một lời tuyên ngôn mạnh mẽ và kiêu hãnh về kết quả đã đạt được.


Đất cát trở nên màu mỡ và có dưỡng chất hơn nhờ bón phân compost. Phân compost không chỉ làm cho phần đất được bón trở nên màu mỡ mà còn “lan” cả dưỡng chất đến các khu vực lân cận. Những sản phẩm được trồng và thu hoạch trong khu vực này được thu mua bởi các giáo viên và đã nhận được nhiều lời khen vì sự ngọt thơm hơn so với các sản phẩm bày bán ngoài thị trường.


Đối với những sản phẩm nhựa 1 lần không được thu mua để tái chế, các em học sinh đã quyết định sử dụng chúng như những chậu cây nhỏ xinh để trồng rau, cây hoa…


Màu xanh của hoa và quả trong vườn đã tạo thêm niềm vui và phấn khởi, thích thú cho thầy và trò nhà trường, tạo ra động lực để chăm sóc, tưới tắm cho vườn mỗi khi có thời gian để khu vườn thêm tươi mát.

Explore
Drag