Skip links

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ PHÚ YÊN – BÃI TẬP TRUNG RÁC TRỞ THÀNH VƯỜN CÂY

Trong Hội thảo khoa học về định hướng bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên, các cá nhân và tập thể trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) tỉnh Phú Yên đã nhận được sự ghi nhận từ GreenHub, lời động viên của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhờ những hoạt động tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên và Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho cá nhân và tập thể trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên.

Thông qua hoạt động Kiểm toán rác thải cùng GreenHub, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Phú Yên nhận thức rõ hơn về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua quản lý rác thải. Mô hình tái chế rác thải hữu cơ tạo thành phân compost đã được triển khai tai trường. Kết quả của mô hình là sản phẩm phân hữu cơ được dùng để chăm sóc vườn thực vật tại trường. Bên cạnh đó, một câu lạc bộ môi trường đã được thành lập với nhiệm vụ tiên phong thực hành phân loại rác và tái chế rác thải tại trường học. Với sự hỗ trợ từ GreenHub Một mô hình thí điểm trường học không rác thải tại Phú Yên đã ra đời chính là minh chứng cho sự nỗ lực của Câu lạc bộ môi trường và Đoàn Trường PTDT NT Tỉnh Phú Yên.

Mô hình ủ phân hữu cơ được thực hiện bởi các bạn học sinh dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của GreenHub từ tháng 9/2019.

Vào buổi sáng ngày 8/11/2019, các chuyên gia tham dự Hội thảo khoa học về định hướng bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên, đã có chuyến tham quan khảo sát tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên. Đây là địa điểm đang cung cấp cung cấp thông tin và số liệu thực tế cho hội thảo thông qua việc thí điểm mô hình trường học không rác thải, tham gia chương trình Kiểm toán rác thải và các hoạt động khác.

Đoàn chuyên gia từ các tổ chức trong nước và quốc tế tham quan mô hình Trường học không rác thải tại trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú tỉnh Phú Yên

Đứng trước mục tiêu “xây dựng thành phố Tuy Hòa hay tỉnh Phú Yên là một địa phương không rác thải”, trường học chính là lượng quan trọng trong việc lan tỏa thông điệp, chung tay hành động vì “Phú Yên Xanh”. Với sự ghi nhận, động viên từ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, GreenHub cũng như các tổ chức trong và ngoài nước, rất hi vọng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cũng như thế hệ trẻ tỉnh Phú Yên sẽ chung tay hành động vì một “Phú Yên Xanh”.

Explore
Drag