Skip links

Tổng kết chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” 2021

Chiều 31/03/2022, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” năm 2021. Sau gần 1 năm triển khai, chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” đã thu hút 100% trường học trên địa bàn quận tham gia với hơn 21.000 học sinh từ cấp Mầm non tới cấp Trung học Cơ sở.

Chương trình lồng ghép các nội dung bảo vệ môi trường theo các chủ đề: Không khí sạch, Năng lượng, Rác thải, Nước & Không gian xanh vào giảng dạy trong các môn học chính khóa, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao nhi đồng, sinh hoạt đội. Điều này không chỉ cung cấp cho giáo viên & học sinh những kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường theo từng nhóm chủ đề, mà còn thúc đẩy hành động của giáo viên, học sinh để  tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương, gia đình như: Phân loại rác thải, giảm thiểu rác thải nhựa, dọn vệ sinh nơi ở, xung quanh nhà, trồng cây xanh ở ban công…, tạo không gian sống xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Trong lễ tổng kết, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao Kỷ niệm chương cho các tổ chức đồng hành trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình và trao Giấy chứng nhận cho các hoạt động bảo vệ môi trường cho các học sinh & nhà trường. 

GreenHub vinh dự khi trở thành một trong những tổ chức đồng hành với UBND quận Hoàn Kiếm trong chương trình, đặc biệt trong hỗ trợ triển khai các hoạt động về nội dung phân loại, giảm thiểu rác thải nhựa trong nhà trường. 

GreenHub tin rằng sự thành công của Chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại quận Hoàn Kiếm sẽ là một nguồn động lực mạnh mẽ, thúc đẩy hoạt động giáo dục môi trường trong các quận, huyện khác trong thành phố, góp phần xây dựng một thủ đô xanh – đẹp – bền vững.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag