Skip links

TÍCH RÁC THÀNH VÀNG – PHẦN 1

Bạn có tin “Rác là tài nguyên”? GreenHub và Hội Phụ nữ Thành phố Hạ Long có niềm tin là như vậy. Bên cạnh việc tái chế, tái sử dụng rác thải, chúng mình còn muốn giảm thiểu tối đa lượng rác trôi nổi ra môi trường. Chính vì vậy, từ năm 2018, GreenHub cùng Hội Phụ nữ Thành phố Hạ Long đã triển khai mô hình thu gom rác trên toàn địa bàn thành phố Hạ Long.

Đầu tiên, rác ở các hộ gia đình sẽ được làn sạch và phân loại sơ lược. Sau đó sẽ được tập trung tại điểm tập kết ở mỗi phường. Tại đây, các chị em phụ nữ phụ trách sẽ phân loại lần nữa và chuyển cho các cô đồng nát, thu gom phế liệu. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng cho các mục đích xã hội như: giúp đỡ các gia đình khó khăn, ủng hộ hoạt động của Hội tại mỗi phường.

Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 24,5 nghìn người tham gia dự án và con số này dự kiến sẽ còn tăng lên trong tương lại khi huyện Hoành Bồ sát nhập vào thành phố Hạ Long. Chỉ từ tháng 7/2019 đến 7/2020, đã có hơn 37 tấn nhựa được thu gom, đóng góp 120 triệu vào các hoạt động của dự án.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện hoạt động liệu có dễ dàng? Những người phụ nữ đó đã có những cố gắng, nỗ lực phi thường để biến rác thành tài nguyên? Những câu chuyện nào đang chờ được kể?Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình trong các hoạt động tiếp theo nhé.

Explore
Drag