Skip links

Tết xanh cùng GreenHub

Tết Nguyên Đán- Tết đoàn viên, là dịp mọi người bỏ lại hết những bận rộn, lo toan để về bên gia đình. Việc trang trí nhà cửa đón Xuân là điều không thể thiếu mỗi di Tết đến, Xuân về. Vậy làm sao để không khí Tết len lỏi vào từng góc nhà mà vẫn xả ít rác nhỉ? Greenhub xin chia sẻ với bạn một vài gợi ý sau:

  1. Tái sử dụng lại các vật trang trí cũ

Sẽ thật tiết kiệm và tiện lợi khi bạn dùng lại những thứ đã mua từ năm trước để trang trí nhà. Thử thách óc sáng tạo của bản thân lại cũng giảm áp lực lên túi tiền,  môi trường. Quá tuyệt vời phải không?

  1. Tự vẽ tranh, làm đăng ten, hoa giả, liễn trang trí, bánh kẹo, mứt tết, v.v cho căn nhà mình

Sẽ thật tự hào khi chính bạn thiết kế, design mọi thứ trong nhà, mọi thứ đi theo đúng gout thẩm mỹ của bạn. Mứt, bánh kẹo, trà tự ướp, v.v tự làm sẽ ghi điểm rất lớn cho gia đình bạn. Ngon, sạch, rẻ, chẳng phải là những tiêu chí hàng đầu sao? Nhớ rủ anh chị em trong nhà làm cùng cho vui nhé

  1. Dọn nhà cùng sản phẩm là chế phẩm sinh học

Ê, năm mới sao chúng mình không mang đến căn nhà loại nước lau sàn, nước giặt, nước rửa bát, v.v hoàn toàn từ thiên nhiên nhỉ? Hương thơm dịu nhẹ từ vỏ hoa quả mà lại không hề độc lại, an toàn cho cả gia đình chắc chắn sẽ là một khỏi đầu cho một năm mới tuyệt vời đó.

  1. Thay vì mua hoa, cành mai, đào, v.v nhựa, hãy thay bằng hoa tươi hoặc chậu cây bonsai nhé

Trang trí bằng cây, hoa tươi giúp tăng oxy trong nhà, lọc không khí, đem lại hương thơm nhẹ nhàng lại vô cùng thanh lịch. Chậu cây sẽ ở trong nhà bạn thật lâu về sau và có lẽ, Tết cũng vậy.

  1. Kim tuyến và bóng bay có thật sự cần thiết?

Kim tuyết nhìn thì xinh xắn nhưng thực chất lại là những hạt vi nhựa, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho môi trường. Bóng bay được sản xuất từ cao su rất khó phân hủy. Hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định lựa chọn những sản phẩm này nhé.

  1. Phải ‘lăm lăm’ cái túi vải trong người khi đi sắm Tết nhé

Tết là khoảng thời gian mà bạn, hầu như sẽ mua đồ nhiều hơn mọi ngày. Lượng rác cũng theo đó mà tăng lên, nhưng bạn túi vải sẽ giảm bớt đi phần nào áp lực đó.

Hãy cùng Greenhub trang trí Tết xanh nhé. Rủ bạn bè cùng thực hiện với chúng mình ngay nào! Và cho Greenhub cùng mọi người biết thêm những cách xanh của bạn bằng cách bình luận ngay phía bên dưới và chia sẻ bài viết nữa chứ <3

Explore
Drag