Skip links

Tập huấn xây dựng mô hình tái chế rác thải nhựa, tạo sinh kế cho người yếu thế

Chiều ngày 31/08, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đồng hành cùng Hội LHPN Phường Cẩm Nam, TP. Hội An tổ chức hoạt động Tập huấn Xây dựng Mô hình Tái chế rác thải nhựa tạo sinh kế cho CLB phụ nữ khuyết tật phường Cẩm Nam.

Buổi tập huấn với sự tham gia của đại diện Phòng Tài Nguyên Môi Trường thành phố Hội An, Ban Lãnh đạo UBND phường Cẩm Nam, chuyên gia và thành viên đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ hoà nhập cộng đồng (CORMIS), CLB Vì môi trường Hội An (S.E.A Club).

Tại buổi tập huấn, đại diện S.E.A Club chia sẻ về vấn đề ô nhiễm nhựa tại Hội An và những thuận lợi, thách thức của mô hình tái chế. Đại diện CORMIS cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ thuật để CLB phụ nữ khuyết tật Cẩm Nam từng bước hoàn thiện mô hình tái chế tạo sinh kế từ rác thải nhựa.

Ngoài ra, các đơn vị tham gia cam kết sẽ sát cánh hỗ trợ cho hoạt động của CLB phụ nữ khuyết tật phường Cẩm Nam trong thời gian tới.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự đồng hành của các tổ chức, đoàn thể, hy vọng rằng mô hình Tái chế rác thải nhựa tạo sinh kế của CLB phụ nữ khuyết tật phường Cẩm Nam sẽ từng bước phát triển bền vững. Không những mang lại ý nghĩa kinh tế nhân văn cho các đối tượng yếu thế, mô hình còn mang lại những giải pháp tái chế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường và sức khỏe con người, biến rác thải nhựa thành tiềm năng mang lại thu nhập.

Buổi chia sẻ diễn ra gần gũi, cởi mở với sự tham gia đóng góp ý kiến nhiệt tình của các chị em phụ nữ khuyết tật, góp phần thu hẹp khoảng cách và tăng thêm sự tự tin cho mọi người trong CLB.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag