Skip links

Soi xem Rác Việt có gì?

Phần lớn rác ở Việt Nam (75.5%) không cần thiết phải xử lý bằng phương pháp chôn lấp mà có thể vừa được ủ phân hữu cơ hoặc tái chế. Chứng tỏ rằng tỷ lệ rác hữu cơ ở nước ta là tương đối cao và hoàn toàn có thể đem lại những giá trị khác.

Tuy vậy, phần trăm rác thải nhựa vẫn còn chiếm số lượng không nhỏ trong thành phần rác thải. Không hề ngạc nhiên khi có đến 1/3 thành phần rác thải nhựa là túi nilon, điều này cũng cho thấy mối nguy hại và những hệ lụy mà túi nilon có thể đe dọa đến môi trường sống và hệ sinh thái của chúng ta. Chiếm phần lớn họ rác nhựa không chỉ có mỗi túi và bao bì mà còn bao gồm nhựa cứng, nhựa polystyrene, chai PET và tã lót.

Biết và hiểu rác của mình là bước đầu để chúng ta có thể dễ dàng phân loại rác, một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đến môi trường.

?Để hiểu thêm về bảng thành phần của rác bạn có thể đăng ký nhận full báo cáo tại: http://bit.ly/BaocaoKTRT_GH

——-

Liên minh Không rác Việt Nam là một mạng lưới bao gồm các tổ chức, cá nhân cùng quan tâm đến mục tiêu áp dụng lối sống không rác để thực hiện tốt hơn việc quản lý chất thải rắn, giảm nhựa, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Các thành viên của Liên minh là các tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên chính phủ, các trường đại học và các doanh nghiệp.

——–

Bài viết nằm trong chuyên mục Đọc Lâu Hiểu Sâu: Hiểu Rác. Đọc hiểu và cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp cùng GreenHub.

Explore
Drag