Skip links

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại “Hành trình GreenHub 7 năm tuổi”

Năm 2023 là dấu mốc 7 năm hoạt động và phát triển của GreenHub, một chặng đường đầy thách thức và hy vọng, với nhiều dấu mốc đáng nhớ và những thành tựu đáng ghi nhận. GreenHub đã tổ chức chương trình Hành trình GreenHub 7 năm tuổi, như một lời cảm ơn gửi tới Ban cố vấn, các đối tác, những người bạn của GreenHub và các GreenHuber, những người đã luôn đồng hành và tin tưởng, cùng GreenHub vững bước trên con đường giảm thiểu ô nhiễm nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, phát triển sinh kế bền vững và hướng tới lối sống “không rác thải” – hòa hợp với thiên nhiên.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc GreenHub Trần Thị Hoa nói: “Chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến các thành viên Ban cố vấn, đối tác và bạn bè gần xa của GreenHub, dù rất bận rộn nhưng đã chia sẻ niềm vui cùng GreenHub. Xin cảm ơn Ban cố vấn đã luôn dẫn dắt chúng tôi về tầm nhìn, chuyên môn, và cũng là người mang lại động lực cho chúng tôi từ những ngày đầu tiên. Cảm ơn các đối tác, những người đã luôn hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ cùng GreenHub các nguồn lực, như nhân sự là các tình nguyện viên từ Chương trình tình nguyện viên AVI, hay các hỗ trợ của Vietnet-ICT khi trao cơ hội cho GH tham gia dự án rất ý nghĩa trong lĩnh vực huy động cộng đồng tham gia phát triển nông nghiệp bền vững của UNDP. GreenHub rất mong được sự ủng hộ, hỗ trợ của Ban cố vấn, đối tác và bạn bè trong những năm tới”.

Sự phát triển của GreenHub luôn gắn liền với sự hỗ trợ từ Ban cố vấn, những người đã theo sát từng bước chân của GreenHub từ những ngày đầu non trẻ. Tiến sĩ Boris Fabres, thành viên của Ban Cố Vấn GreenHub, cũng chia sẻ những tâm tư của mình: “Để có GreenHub ngày hôm nay, trước tiên phải kể đến sự đóng góp của các GreenHuber, những người rất tâm huyết và cần cù, và đặc biệt là có những trái tim ấm áp và cách tư duy rộng mở của họ. GreenHub đã làm việc chăm chỉ và đạt nhiều thành quả, nhưng điều quan trọng là điều gì sẽ diễn ra sau khi công việc của chúng ta kết thúc, và chúng ta đã thay đổi được những gì trong hành vi của người dân. Nếu hành vi không thay đổi, thì mọi việc vẫn sẽ như cũ. Đó là lý do cho sự hiện hữu của GreenHub. Chúng ta không hiện hữu vì chúng ta, mà là vì mọi người”.

Bà Nguyễn Thị Hà, PGS TS khoa Môi trường Trường ĐH KHTN, ĐH QG HN, một trong những cố vấn của GreenHub, cũng chia sẻ những điều tâm huyết với GreenHub: “ Tôi đã theo dõi GreenHub trong suốt quá trình thành lập và phát triển. Tôi thật sự rất khâm phục và trân trọng những gì các bạn đã thực hiện được. Thành quả đó không chỉ gói gọn trong cộng đồng những người hưởng lợi của các dự án, mà có sức lan tỏa, thể hiện được trách nhiệm đối với cộng đồng. Những gì GreenHub làm còn nhiều hơn những con số, đó là sự nâng cao nhận thức cộng đồng. Khi một người hiểu sẽ có mười người hiểu. Lan tỏa như vậy, chúng ta sẽ có một cộng đồng bền vững hơn”.

Để có một GreenHub như ngày hôm nay, với những bước chân chắc chắn trên hành trình xanh, còn có sự đóng góp, hỗ trợ từ các tình nguyện viên nước ngoài. Ông David Sharman Selvidge , Giám đốc khu vực Chương trình tình nguyện viên AVI tại Việt Nam phát biểu: “Bảy năm dường như là một khoảng thời gian ngắn, nhưng một tổ chức như các bạn đã tạo ra nhiều thay đổi. Chúng tôi rất vui được làm việc với GreenHub ngay từ những ngày đầu tiên. Chúng ta đã cùng nhau trải qua nhiều năm tháng, ngay cả trong thời gian COVID, chúng tôi vẫn phối hợp với các bạn chặt chẽ. Làm việc với GreenHub, chúng tôi học được nhiều từ những kinh nghiệm. Chúng tôi rất mong tiếp tục hỗ trợ GreenHub và có thêm nhiều tình nguyện viên Australia đến với các bạn trong tương lai”.

Với những nỗ lực của mình trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, GreenHub cũng mang đến nhiều năng lượng tích cực và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc TT Nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG tâm sự: “Các GreenHuber luôn tạo ra sự đam mê trong công việc của mình và sự cam kết cao trong công việc. Làm việc với GreenHub, chúng tôi đi từ sự ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác trước sự đam mê và sáng tạo của các bạn. Rất cảm ơn GreenHub đã tạo điều kiện để chúng tôi trở thành đối tác trong phát triển cộng đồng”.

Là thành viên lâu năm của GreenHubm, bà Lê Thùy Linh, Quản lý hành chính nhân sự cũng cảm nhận sự tự hào trong quá trình làm việc tại tổ chức: “Làm việc tại GreenHub, tôi nhận thấy mỗi năm mình đều có những trải nghiệm thú vị hơn. Tham gia vào việc tổ chức các dự án có nguồn tài trợ của nước ngoài, tôi cảm thấy mình đã góp phần nhỏ bé cho môi trường Việt Nam. Tôi cũng học hỏi được nhiều từ các buổi tập huấn của các đối tác, mang đến cho tôi động lực để tiếp tục với công việc của mình”.

Những năm qua, GreenHub đã có nhiều thay đổi về nhân sự, nhưng dường như tất cả đều trưởng thành hơn trong môi trường làm việc đầy năng động, nhiệt huyết và sáng tạo. Bạn Mai Trang, cán bộ nghiên cứu, một lá xanh trẻ trung của GreenHub, tâm sự: “Công việc của tôi là điều phối nội dung cho nền tảng số. Làm việc tại GreenHub 2 năm, tôi đã có nhiều trải nghiệm, cọ xát. Có những điều tôi đã làm tốt, cũng có cả những điều chưa tốt, nhưng trên tất cả, tôi cảm nhận mình đã trưởng thành, đã học được rất nhiều về chuyên môn cũng như cách suy nghĩ, cách nhìn của một người làm môi trường”.

Bảy năm, chưa phải quá dài, nhưng cũng không hề ngắn. GreenHub đã dần trưởng thành và ngày càng vững mạnh, vững bước trên hành trình kiến tạo một Việt Nam xanh.

Explore
Drag