Skip links

Khởi động Chương trình tập huấn “Phát triển từ Nội Lực” cùng GreenHub

“Hướng đi cho hành trình thoát nghèo bền vững chính là phát huy nội lực chính bản thân mình” – Đó là nội dung trọng tâm của chương trình Tập huấn “Phát triển từ Nội lực” nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng tốc phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo đa chiều trong dân tộc thiểu số tại Việt Nam” được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (Australian Aid), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp thực hiện cùng Ủy ban Dân tộc và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub).

Diễn ra trong hai ngày 17 và 18/07/2021 tại Sơn La, chương trình tập huấn đã chào đón sự tham gia của 20 đại diện thuộc 10 đơn vị kinh doanh tại huyện Bắc Yên. Ngoài việc được tiếp thu các kiến thức xoay quanh chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực”, các cô chú, anh chị tham dự đã thực hành những kiến thức đã học thông qua những trò chơi tập thể thú vị. Từ đó, những nội dung như “nguồn nhân lực là gì?”, “có những nguồn nhân lực nào”, “vận dụng nguồn nhân lực sao cho hiệu quả”, đã trở nên gần gũi hơn với bà con tại Bắc Yên.

Chương trình kết thúc với sự tham gia tích cực của bà con cùng với việc luôn đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Với mong muốn bà con hiểu được tầm quan trọng và phương pháp phân tích các nguồn lực, chúng tôi hy vọng bà con sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào chính các hoạt động phát triển kinh tế và lao động sản xuất của doanh nghiệp mình. Thông điệp cuối cùng mà các cán bộ dự án muốn truyền tải và lan tỏa tới cộng đồng đó chính là “Câu chuyện thoát nghèo sẽ không còn xa vời nếu bà con hiểu, phát huy được chính những sức mạnh nội tại của bản thân mình cùng đoàn kết để phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương”.

Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Tăng tốc phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo đa chiều trong dân tộc thiểu số tại Việt Nam” được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (Australian Aid), Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp thực hiện cùng Ủy ban Dân tộc và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh GreenHub.

Explore
Drag