Skip links

Khép lại đợt 1 cuộc thi “Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa”: Thành công và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa

Sáng 16/06 hôm nay, Lễ trao giải, sơ kết Cuộc thi “𝐏𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐁𝐚̆́𝐜 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚𝐲 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐫𝐚́𝐜 𝐭𝐡𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̣𝐚” đợt 1 – năm 2022 đã diễn ra dưới sự tổ chức của GreenHub phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Bắc Từ Liêm. Lễ trao giải khép lại sáu tháng đầu năm dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) đồng hành cùng Hội Phụ nữ quận và cũng đánh dấu sự chuyển mình của những hoạt động mới trong tương lai.

Cuộc thi diễn ra trong 3 tháng đã đạt được những kết quả đáng nể:

  • 13 trên 13 phường của quận Bắc Từ Liêm và số HV HPN tham gia lên tới 20.000 người.
  • Lượng rác thu gom trong tính riêng là ~38,5 tấn, trong đó Rác thải nhựa chiếm ~10,1 tấn.
  • Kết quả chung cuộc, 13 phường bao gồm Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Thuỵ Phương, Minh Khai đều nhận được giải Xuất sắc.

Không chỉ dừng lại ở thu gom, Cuộc thi đã mở ra cơ hội cho các chị em trong Hội phụ nữ phát huy sự sáng tạo và khéo léo. Từ những chai nước, vỏ hộp, các chị đã trang trí đẹp mắt thành những chậu cây, chậu hoa đặt trong khuôn viên trường học và thành phố, các sợi dây nhựa thì được tái sử dụng để đan làn đi chợ. Rác thải nhựa đã được chuyển thành những vật dụng hữu ích, từ đó nâng cao nhận thức cho mọi người dân trên địa bàn.

Tại Lễ trao giải, GreenHub cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã trao giải cho 13 phường và vinh danh 13 cá nhân có những đóng góp trong Cuộc thi.


Explore
Drag