Skip links

Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát và kiểm toán rác tại Cần Thơ

Ngày 28/07 vừa qua, tại thành phố Cần Thơ, GreenHub đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Phát triển Nông thôn (Recerd) tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát và kiểm toán rác của dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.

Sự kiện có sự tham dự của rất nhiều các đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Xây Dựng, Công ty Cổ phần Đô thị, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ, UBND quận Cái Răng và Bình Thủy, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ, chính quyền địa phương khu vực dự án và Đại diện đến từ GreenHub đã:

  • Phản ánh được hiện trạng khảo sát rác thải tại khu vực cồn Sơn và Chợ nổi Cái Răng.
  • Đưa ra nhìn nhận thẳng thắn về những khó khăn, những vấn đề còn tồn đọng, đồng thời xác định nguyên nhân để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời và bền vững cho vấn đề xử lý rác thải trên sông.
  • Đề xuất các giải pháp bám sát vào mô hình phát triển du lịch cộng đồng kết hợp bảo vệ môi trường.

Các thành phần của dự án vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết cùng quyết tâm tìm phương pháp giải quyết vấn đề rác thải tại chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối tháng 8 này.

Explore
Drag