Skip links

Hội phụ nữ quận Bắc Từ Liêm chung tay tái chế rác thải nhựa

Vừa qua, GreenHub đã phối hợp cùng Hội phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn về tái chế rác thải nhựa cho các chị em thành viên Hội. Tập huấn có mục tiêu nâng cao nhận thức của chị em về đặc tính của rác thải nhựa từ sinh hoạt hàng ngày, giúp mọi người nắm bắt ưu nhược điểm, từ đó chủ động phân loại rác trong quy mô gia đình.

Trong quá trình tập huấn, các thành viên Hội Phụ nữ quận Bắc Từ Liên còn được chị Nguyễn Hồng Nhung, người sáng lập “xưởng sáng tạo” Napoland – Thế giới thủ công sáng tạo, hướng dẫn phương pháp thiết kế và thực hiện những vật dụng hữu ích, thiết thực trong đời sống hàng ngày từ những dụng cụ sử dụng một lần – vốn là một trong những loại rác thải ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và sức khỏe con người.

Các chị em thuộc Hội Phụ nữ Bắc Từ Liêm rất hào hứng khi có cơ hội tự sáng tạo nên những sản phẩm tái chế, nhất là các sản phẩm có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày của gia đình. Đó cũng chính là thông điệp GreenHub muốn lan tỏa: biến rác thải thành đồ dùng hữu dụng, kéo dài vòng đời cho các sản phẩm từ nhựa.

Kết thúc tập huấn, hơn 40 thành viên Hội Phụ Nữ từ 13 phường trên địa bàn quận đã nhận thức rõ về tính chất rác thải nhựa và mối nguy hại đối với Trái Đất. Hy vọng rằng mỗi người sẽ thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần và lan tỏa thông điệp tái chế sáng tạo tới cộng đồng xung quanh.

———

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng các đối tác ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag