Skip links

[/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0] Ý nghĩa sắc xanh trong rải màu nghệ thuật

Xuất thân từ một gia đình có giàu truyền thống nghệ thuật, cả Bố và Mẹ đều là giảng viên bộ môn Hội họa và có tiếng trong giới mỹ thuật Nam Định. Việc được sống trong một thế giới nghệ thuật từ bé đã giúp anh Tuấn Việt có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn với định hướng nghệ thuật của mình.

Đến năm thứ 4 đại học, Tuấn Việt vẫn luôn đặc biệt thích thú với những kiến thức về trường phái Lập thể để rồi từ đó đã xây dựng và phát triển phong cách vẽ tranh của bản thân theo trường phái này. Để đạt được điều đó anh thường phải suy nghĩ và thể nghiệm nhiều trước khi vẽ một bức tranh bằng việc đi nhiều nơi rồi lắng nghe, quan sát và suy tư trước những ngóc ngách của cuộc sống thường ngày.

Xuyên suốt con đường nghệ thuật mà mình theo đuổi, Tuấn Việt luôn cho thấy sự thay đổi và phát triển từ ngôn ngữ tạo hình, chất liệu đến tư duy với mong muốn theo đuổi con đường nghệ thuật một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Với phong cách sống đơn giản, “Ngày hội kết nối xanh” khá phù hợp với tư tưởng nghệ thuật và tư tưởng sống của Tuấn Việt. Nhận được lời mời từ chị Nguyễn Thanh Vân và bạn Nguyễn Thu Hà nói riêng cũng như GreenHub nói chung. Tuấn Việt cảm thấy bản thân có thể đóng góp một điều gì đó thông qua cách mình cảm nhận về thế giới xung quanh, đóng góp một chút trách nhiệm – nơi bản thân đang góp phần vào “sự thay đổi“ của thế giới, truyền đạt những thông điệp nhỏ, mỗi người cũng chung tay để thế giới trở nên “xanh” hơn.

Theo mình thấy, sống xanh, sống tính cực, sống thân thiện với môi trường giúp con người cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hơn. Nhất là với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, việc tiếp cận bản năng, đi tìm tự nhiên, những gì gần gũi và nhẹ nhàng nhất giúp tư tưởng về nghệ thuật cảm thấy thông hiểu hơn. Cách chúng ta sống, đóng góp vào thế giới này theo hướng “tích cực” hay “tiêu cực” sẽ giúp chúng ta cảm thấy an yên hay trách nhiệm. Sống xanh không chỉ cho chúng ta, mà cho cả những thế hệ kế cận tiếp nối sau này.

Tác phẩm “ Vòng tuần hoàn của nhựa “ được khởi nguồn từ ý tưởng của Họa sĩ Nguyễn Thảo khi cô nghĩ về cách chúng ta giải quyết những vấn đề ra sao, giúp người xem hiểu được những quá trình, và sự lựa chọn trong việc sử dụng nhựa. Tác phẩm được sắp đặt từ các nguyên liệu tái chế, các vật liệu được treo so le theo nhịp từ cao đến thấp trên khung sắt (tròn – đường kính 2m). Những quả bóng nhựa sơn màu tượng trưng cho các hạt vi nhựa được treo xung quanh, tiếp đến là những chai lọ hoàn chỉnh,chai nhựa có cắm hoa (tượng trưng cho việc tái chế đúng cách), nửa còn lại là những chai nhựa méo mó cùng bóng màu với tông xám (tượng trưng cho các chai nhựa xử lí ko đúng cách phân rã thành hạt vi nhựa)

Bên dưới vòng sắt là một chiếc ghế được sơn 2 màu Đen – Xanh, phía trên đặt một chiếc đĩa có chứa một con cá, trong bụng có chứa “quả bóng màu” (sự nguy hại cho sức khỏe con người khi ko tái chế nhựa đúng cách).

Tác phẩm được chia làm 2 phần: bên trái tập trung các mô hình tượng trưng cho sự nguy hại về việc xử lý rác nhựa một cách bừa bãi. Bên phải tượng trưng cho các cách thức sử dụng và xử lý nhựa theo hướng tích cực.

Đằng sau sẽ có 2 tấm bảng trình bày những phương pháp tái chế cơ bản nhất.

Việc xây dựng tác phẩm giúp ta hiểu hơn về quá trình tuần hoàn của nhựa từ khi được sản xuất cho đến tay người dùng, cách người dùng sử dụng và xử lý chúng.

#GreenHub #GreenLifestyle #WasteManagement #SustainableAgriculture #EnergyEfficiency #NatureConservation

——–

Anh hùng bắt đầu từ số 0

Vậy sao không trở thành anh hùng(?)

Chuyên mục ANH HÙNG 0 chúng mình sẽ đăng vào khung giờ 20h00 Chủ Nhật hàng tuần. Các bạn hãy chú ý đón xem số tiếp theo nhé!!

——–

✏️ Nếu các bạn muốn đóng góp những câu chuyện giản dị đời thường của chính mình hay những câu chuyện ý nghĩa cảm động diễn ra xung quanh đời sống thường ngày của bạn, vậy thì xin hãy gửi thư đến địa chỉ hòm thư sau đây!! 

Chúng mình luôn sẵn lòng tiếp đón những mẩu chuyện hay ho và thú vị liên quan tới hoạt động tạo môi trường và tác động tích cực tới mọi người xung quanh!!!

? Hòm thư góp ý: anhhung0.greenhub@gmail.com 

? Lưu ý: Vui lòng các bạn hãy gửi mail với tiêu đề theo format sau đây:

Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-HovaTen 

(VD: Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-NguyenMinhHai)

Trong đó nội dung mail ghi rõ yêu cầu ĐƯỢC CHỈNH SỬA/KHÔNG ĐƯỢC CHỈNH SỬA bài viết.

Explore
Drag