Skip links

[/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0] GreenHuber Edition – Bền bỉ trên hành trình sống xanh

Sống Xanh nào có khó như bạn tưởng. Trên hành trình vì màu xanh Việt Nam, rất nhiều cá nhân đang âm thầm và tận tâm cống hiến cho công việc. Cùng gặp gỡ chị Thu Hà – một trong những gương mặt quen thuộc của hàng loạt các sự kiện về môi trường và là Cán bộ Chương trình của GreenHub, hiện đang Điều phối Dự án “Xây dựng Mạng lưới Hành động về Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế (3Rs) rác thải nhựa tại Việt Nam” – Plastic Action Network (PAN). 

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về lối sống xanh và lắng nghe những chia sẻ từ chị Thu Hà thì đừng quên tham gia Ngày hội Kết nối Xanh cùng chúng mình:

NGÀY HỘI KẾT NỐI XANH – VÒNG TUẦN HOÀN CỦA NHỰA

Thời gian: Ngày 24 – 25/4/2021

Địa điểm: Sun World Hạ Long Complex

Web: https://ketnoixanh.wixsite.com/home 

Event: http://bit.ly/KNX_event 

Nếu để giải thích về sống xanh một cách đơn giản để cho những người chưa biết về cụm từ này thì chị sẽ nói gì ạ?

“Với chị, Sống Xanh là một phong cách sống khi bạn luôn nghĩ đến môi trường trong bất cứ hành động nào của mình (tiêu dùng, mua sắm, đi lại, ăn uống, …)”

Theo chị, đâu là yếu tố cốt lõi trong việc sống xanh? Và lời khuyên của chị đến mọi người để có thể đạt được yếu tố trên?

“Yếu tố cốt lõi của sống Xanh theo mình là RETHINK – tức là suy nghĩ, nhận thức. Vì khi bạn nhận thức ra 1 vấn đề bạn sẽ bắt đầu tư duy về nó và suy nghĩ về hành động giải quyết. Trong sống Xanh cũng vậy, chỉ khi nhận thức được tiêu dùng thừa thãi là đang ảnh hưởng đến môi trường thì bạn sẽ tối giản nó đi, không thêm nhiều đồ. Hay khi bạn nhận ra rác thải nhựa đang gây hậu quả nghiêm trọng bạn sẽ từ chối nó tối đa khi bạn có thể. Lời khuyên có lẽ là hãy sống chậm lại, yêu bản thân nhiều hơn để yêu môi trường xung quanh, dành thời gian để tâm tĩnh và hành động một cách có suy nghĩ.”

Đối với bạn bè, người thân, chị làm thế nào để khuyên họ sống xanh, sống tối giản, bảo vệ môi trường?

“Đối với mọi người xung quanh mình thì lời khuyên của mình trước hết là hành động. Khi đi cà phê với bạn bè, các bạn mình thì không quan tâm đến chuyện báo với nhân viên phục vụ về việc không dùng ống hút. Còn mình sẽ từ chối, ban đầu bạn mình cười mình nhiều lắm, và còn xem là lạ lẫm, có khi là kiểu trêu đùa, nói hàm ý, ẩn ý. Tuy nhiên với mình thì điều đó cũng bình thường thôi vì môi trường chưa phải mối quan tâm với các bạn ý, và họ cũng không hay theo dõi những trang về môi trường. 

Chính vì thế mình sẽ thường share, hoặc đăng tải những hình ảnh chúng mình đi thực địa hoặc viết bài để có thể tiếp cận được với các bạn xung quanh mình. Đối với bố mẹ ở nhà thì mình sẽ làm trước, ví dụ lấy 1 cái túi để dùng đi chợ, phân loại thành 2 loại rác, sau đó mình sẽ trò chuyện và chia sẻ về hành trình mình đã đi, câu chuyện mà mình thấy.”

Vậy đó là cách chị Thu Hà sống xanh mỗi ngày. Chị không chỉ làm thay đổi chính cuộc sống của bản thân mà còn góp phần lan tỏa giá trị về cuộc sống xanh đến mọi người xung quanh. 

#GreenHub #GreenLifestyle #WasteManagement #SustainableAgriculture #EnergyEfficiency #NatureConservation

——–

Anh hùng bắt đầu từ số 0

Vậy sao không trở thành anh hùng(?)

Chuyên mục ANH HÙNG 0 chúng mình sẽ đăng vào khung giờ 20h00 Chủ Nhật hàng tuần. Các bạn hãy chú ý đón xem số tiếp theo nhé!!

——–

✏️ Nếu các bạn muốn đóng góp những câu chuyện giản dị đời thường của chính mình hay những câu chuyện ý nghĩa cảm động diễn ra xung quanh đời sống thường ngày của bạn, vậy thì xin hãy gửi thư đến địa chỉ hòm thư sau đây!! 

Chúng mình luôn sẵn lòng tiếp đón những mẩu chuyện hay ho và thú vị liên quan tới hoạt động tạo môi trường và tác động tích cực tới mọi người xung quanh!!!

? Hòm thư góp ý: anhhung0.greenhub@gmail.com 

? Lưu ý: Vui lòng các bạn hãy gửi mail với tiêu đề theo format sau đây:

Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-HovaTen 

(VD: Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-NguyenMinhHai)

Trong đó nội dung mail ghi rõ yêu cầu ĐƯỢC CHỈNH SỬA/KHÔNG ĐƯỢC CHỈNH SỬA bài viết.

Explore
Drag