Skip links

Hành trình tương ớt tìm về cội nguồn

Tương Ớt – gia vị xuất hiện trên mọi bàn ăn của các gia đình Việt – quyết định “khăn gói” thực hiện chuyến hành trình tìm về cội nguồn. Những tưởng chuyến hành trình sẽ đầy gian nan và khó tìm được điểm bắt đầu, nhưng Tương Ớt không ngờ mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng chỉ thông qua một chiếc tem truy xuất nguồn gốc bé xíu nơi thân chai. Cùng chúng mình đồng hành với Tương Ớt xem có điều gì thú vị nhé!

Mình được sinh ra từ ruộng ớt nè, tất nhiên rùi. Nhưng đặc biệt ở đây là ruộng ớt hữu cơ, mình được nuôi nấng với đầy đủ chất dinh dưỡng, “hít khí trời, uống nước lã, ăn phân hữu cơ” để lớn phổng phao.
Ngày mình được gieo trồng, mỗi ngày uống bao nhiêu nước, ăn bao nhiêu dinh dưỡng, được “chữa bệnh” bằng những loại thuốc nào với liều lượng bao nhiêu đều được các bác nông dân ở đây ghi chép đầy đủ vào nhật ký nhé.
Tới lúc mình đủ lớn, mình sẽ được thu hoạch, sơ chế và phân loại lần lượt cùng các anh em, phần thì sẽ dùng làm bột ớt, phần thì sẽ dùng để phơi khô, phần thì sẽ dùng để đưa đến nhà máy sản xuất tương ớt.
Mình sẽ được sản xuất thành tương ớt, đóng chai và đóng thùng chuyển đến bàn ăn của bạn. Và tất nhiên, bạn sẽ có thể khám phá hành trình “từ đồng ruộng tới bàn ăn” của mình bằng cách dùng smartphone và quét QR code tem truy xuất nguồn gốc bất cứ lúc nào nha.

Tìm hiểu thêm về Quản lý chất lượng nội bộ có sự tham gia PGS – Tạo dựng niềm tin, Xây dựng thương hiệu Việt: https://bit.ly/32BhOb4

Tiếp tục theo dõi dự án EFD để hiểu rõ hơn về hệ thống PGS cũng như các cách thức áp dụng nhé.

Explore
Drag