Skip links

Dự án PAN/GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên

Với mong muốn thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội, với nòng cốt là lực lượng thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, tập trung chính vào Giảm thiểu ô nhiễm Rác Thải Nhựa; Thành đoàn tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng Đại học Hạ Long và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) kết hợp tổ chức cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên”. Đây là cơ hội để các thí sinh, đặc biệt là người trẻ chia sẻ quan điểm cá nhân về môi trường, trọng tâm là những câu chuyện xoay quanh rác thải nhựa trong thực tế. Từ đó, khơi nguồn ý tưởng, sáng kiến, hành động góp phần xây dựng một môi trường phát triển bền vững.

Cuộc thi ra đời bắt nguồn từ mong muốn những chia sẻ về môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa được lan toả trong toàn xã hội bởi con người và tự nhiên là sự gắn kết hữu cơ, bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự sống của con người. Cuộc thi dành cho mọi người, từ 13 tuổi trở lên trên, địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thiđược tổ chức từ ngày 21/09/2019 – 30/10/2019 với 3 chặng:

  • Chặng 1: 18/09/2019 – 16/10/2019 – Vòng Sơ loại: Chuyện quanh tôi
  • Chặng 2: 12/10/2019 – 19/10/2019 – Thử thách thực tế: Tôi hành động
  • Chung kết: 30/10/2019 – Tôi lên tiếng.

Ở mỗi chặng, các thí sinh sẽ được thể hiện bản thân bằng các hình thức khác nhau. Thí sinh tham dự ngoài cơ hội đạt được những giải thưởng có giá trị còn được tham gia các khóa tập huấn, đào tạo, nâng cao kỹ năng hùng biện, nghệ thuật sân khấu, tìm hiểu và giải quyết vấn đề xã hội làm việc nhóm,… Đồng hành cùng thí sinh qua các chặng là cố vấn và Ban giám khảo là những cá nhân có uy tín, chuyên môn ở nhiều lĩnh vựa khác nhau như: Cơ quan Quản lý Nhà nước, Nhà hoạt động xã hội – môi trường, Nhà báo, MC, Diễn giả, Doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin về chương trình truy cập tại: https://bitlylink.com/GreenHaLong

Link đăng kí tham dự: https://bitlylink.com/GreenTalk

Mọi thắc mắc về thông tin và chương trình thực hiện xin vui lòng liên hệ với cán bộ chương trình GreenHub: Nguyễn Thu Hà | điện thoại: 0395914918 | Email: ha.nguyen@greenhub.org.vn.

Explore
Drag