Skip links

GREENHUB THAM GIA HỘI NGHỊ LIÊN MINH KHÔNG RÁC THẢI TRUNG QUỐC

Vào ngày 6-9/10/2019, đại diện GreenHub đã tham gia hội nghị Liên minh Không rác thải Trung Quốc tại Tây An, Trung Quốc. Tham gia Hội nghị cùng GreenHub là hơn 200 đại biểu bao gồm: đại diện các thành phố trong khuôn khổ dự án Zero Waste, đại diện các tổ chức NGOs, đại diện các tổ chức xã hội, doanh nghiệp là thành viên của Liên minh Không rác thải Trung Quốc và báo đài địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức ở các địa phương (Thượng Hải, Bắc Kinh, Thiểm Tây, Thâm Quyến, …) đã chia sẻ kết quả thực hiện các dự án về Không rác thải và kinh nghiệm xây dựng mô hình Không rác thải. Cùng với đó là các bài chia sẻ thảo luận về cá chương trình trách nhiệm xã hội về môi trường của các doanh nghiệp.

Trong Chương trình, nhiều thông tin đáng lưu ý về cách thức vận hành của Liên minh Không rác thải Trung Quốc cũng như Chương trình Kiểm toán rác thải ở Trung Quốc và Một số hoạt động tiêu biểu của doanh nghiệp

Về Liên minh Không rác thải Trung Quốc, sau 6 năm tồn tại và phát triển, liên minh đã có một cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành bền vững. Cơ cấu bao gồm: Ban cố vấn không thường trực là hội đồng định hướng hỗ trợ chuyên môn chính sách cho Liên minh; Đội ngũ nhân lực toàn thời gian; Hệ thống thành viên, tình nguyên viên với hơn 200 cá nhân.

Để là một thành viên của Liên minh, các tổ chức, doanh nghiệp cần ứng tuyển và thực hiện thành công 1 đề xuất được kêu gọi bởi Liên minh; Báo cáo kết quả thực hiện dự án; Ban cố vấn đánh giá chất lượng thực hiện dự án; Kết nạp thành viên và cam kết tuân thủ Tuyên ngôn Không rác thải của Liên minh

Về Chương trình Kiểm toán rác thải ở Trung Quốc, n hờ những nỗ lực tác động chính sách và thu hút sự quan tâm của chính phủ và doanh nghiệp vào các hoạt động của Liên minh, các NGOs, doanh nghiệp đã thực hiện được 58 điểm kiểm toán rác thải dọc bờ biển Trung Quốc và thu thập được nhiều dữ liệu để tác động chính sách và thực hiện truyền thông giảm thiểu rác thải.

 Mọi hoạt động dọn dẹp, kiểm toán được thực hiện đều có báo cáo số liệu chi tiết được gửi đến các các nhân, tổ chức thành viên qua email và chia sẻ trên website để tác động nhân thức và thúc đẩy hành động. Từ các tác động này các công ty có thể phối hợp với các tổ chức hoặc độc lập tự tổ chức các sự kiện của mình và gửi lại báo cáo và báo cáo đó sẽ lại được chia sẻ rộng rãi để nhận rộng mô hình. Đối với các tổ chức, doah nghiệp lần đầu thực hiên, Liên minh cũng có sự giám sát cẩn thận đảm bảo đúng kỹ thuật và giảm thiểu sai số dữ liệu.

Tetra Park – công ty hàng đầu sản xuất bao bì thực phẩm, là nhà cung cấp bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam như Vinamilk, TH true milk,… và các công ty khác trên thế giới. Hiện nay Tetra Park là thành viên hoạt động tích cực trong Liên minh với các hoạt động tái chế rác thải, truyền thông bảo vệ môi trường. Nổi bật kể đến là Chương trình tái chế vỏ sữa của Tetra Park đang lan tỏa mạnh mẻ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sản phẩm tái chế của Tetra Park sử dụng 70% giấy tái chế từ vỏ sữa được thu gom từ người tiêu dùng

Explore
Drag