Skip links

GreenHub: Đơn vị tư vấn dự án “Hỗ trợ tổ chức sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực cộng đồng”

Dự án “Hỗ trợ tổ chức sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực cộng đồng” do Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo (Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội), phối hợp với Dự án hỗ trợ Giảm nghèo – PRPP do (UNDP và đại xứ quan Ai Len tài trợ) với mục đích phát hiện để nhân rộng các mô hình hiện hoặc các mô hình đang được thực hiện có nhu cầu tìm đối tác liên kết mở rộng sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, trên cơ sở đó tài liệu hóa để nhân rộng các mô hình, cách làm sáng tạo, phát huy vai trò cộng đồng và kết nối các nguồn tài trợ, nhu cầu thị trường, cung cấp thêm bằng chứng, kinh nghiệm cho thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.

Trong năm 2016, Dự án đã tổ chức thành công Hội thi “Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực công đồng”, GreenHub rất hân hạnh được đồng hành cùng dự án này với vai trò là đơn vị tư vấn của dự án và tư vấn đội chơi. Trong hơn 60 đội đăng ký tham gia trên cả nước đã chọn ra được 10 đội xuất sắc nhất, cả 10 đội thi đã thu được những thành quả tích cực nhờ sự hỗ trợ tư vấn và kết nối của các chuyên gia cố vấn Hội thi. Có 4/10 nhóm đã thay đổi thể chế hoạt động từ nhóm lên “Tổ hợp tác” hoặc hoàn thiện hồ sơ lên Hợp tác xã. Bên cạnh đó, nhiều đội cũng đạt được những thành quả đáng kể như tăng thêm số lượng thành viên, mở rộng quy mô sản xuất, cải tiến sản phẩm, khai thác thêm thị trường…

Chung kết hội thi “Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực công đồng” ngày 12/12/2016

Tiếp nối thành công của Hội thi  “Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực công đồng” năm 2016. Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã lựa chọn 2 tỉnh Bắc Kạn và Đắc Nông để hỗ trợ trực tiếp tổ chức và xây dựng Hội thi “Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực công đồng” tại hai tỉnh này, để làm gương, đại diện cho các tỉnh khác học tập và làm theo, GreenHub rất vinh hạnh được tiếp tục đồng hành cùng chương trình với vai trò là đơn vị tư vấn.
Ngày 1/11/2017 vừa qua, Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn với hỗ trợ kỹ thuật của Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tổ chức Hội nghị “Kết nối đối tác hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số lập nghiệp, giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn”.
Tại hội nghị lần này, 13 nhóm phụ nữ DTTS đến từ huyện Ba Bể và Bạch Thông đã trình bày các sáng kiến phát triển sinh kế, kế hoạch vượt khó và nhu cầu hỗ trợ tìm đối tác của mình. Các sáng kiến đều tôn vinh giá trị sản phẩm bản địa, có lợi cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường, giúp gia tăng, gắn kết nội lực cộng đồng. Qua đây các đối tác, doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ và Phi chính phủ cũng đồng lòng ủng hộ các sáng kiến và sẵn lòng hỗ trợ mọi phương tiện để các sáng kiến của nhóm chị em DTTS được hiện thực hóa, đi vào cuộc sống.
Hội nghị thành công là bước đi quan trọng, tiền đề vững chắc để Hội thi “Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực cộng đồng tỉnh Bắc Kạn” sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp và kết nối được nhiều nguồn lực đến với chị em DTTS, vùng đặc biệt khó khăn.

Hội nghị “Kết nối đối tác hỗ trợ phụ nữ DTTS lập nghiệp, giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn 1/1/2017

Thông tin chi tiết tham khảo tại:
https://www.facebook.com/hanhtrinhvuotkho2016
hoặc
https://www.facebook.com/GreenHub.org.vn

Explore
Drag