Skip links

GreenHub: Cùng tìm sáng kiến cải thiện chất lượng môi trường tại làng tái chế rác thải nhựa giữa lòng Thủ Đô

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2017, bà Trần Thị Hoa (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Trang (Phó Giám đốc) -Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), đã có buổi làm việc với đại diện của UBND quận Nam Từ Liêm và và khảo sát tại làng tái chế chất thải nhựa thuộc thôn Trung Văn, phường Trung Văn.  Ông Nguyễn Trọng Lượng, Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm, khẳng định UBND quận Nam Từ Liêm đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của ngườ dân địa phương tại làng tái chế rác thải nhựa Trung Văn, tuy nhiên địa phương vẫn cần thêm hỗ trợ để giảm tình trạng ô nhiễm tại các hộ tái chế.

Buổi làm việc của GreenHub với UBND Quận Nam Từ Liêm

Hiện trên địa bàn phường Trung Văn còn khoảng 50 hộ thu gom, tái chế phế liệu, túi nilon, bao tải để làm thành sản phẩm là dây thừng, dây nhựa. Bên cạnh đó còn hơn 100 hộ tham gia gián tiếp trong hoạt động tái chế rác thải nhựa tại đây. Hoạt động tái chế vẫn được thực hiện một cách thủ công, không xử lý được khí thải gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động cũng như người dân sống xung quanh khu vực này. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình tại đây vẫn duy trì nghề tái chế rác thải bởi nguồn thu nhập mang lại đáng kể và ổn định.
Bà Trần Thị Hoa có chia sẻ thông tin với đại diện UBND quận Nam Từ Liêm về kế hoạch GreenHub sẽ hỗ trợ xây dựng và thực hiện các sáng kiến về quản lý rác thải, mô hình tái chế rác thải thân thiện môi trường và hạn chế đốt rác thải tại Hà Nội. Các sáng kiến này được hỗ trợ thực hiện trong khuôn khổ chương trình “Thúc đẩy mạng lưới các bên liên quan, liên kết giữa giới trẻ,  doanh nghiệp , người dân và chính quyền địa phương nhằm cải thiện chất lượng không khí tại Hà Nội” do Live and Learn điều phối và GreenHub là một trong các tổ chức thực hiện chính.

Explore
Drag