Skip links

Đột kích một ngày thứ 6 đẹp trời tại trường TH, THCS, THPT Thực Nghiệm KHGD

Sau gần 1 năm trường TH, THCS, THPT Thực Nghiệm KHGD (trường Thực Nghiệm) bắt tay cùng ZHub triển khai các hoạt động liên quan đến Thực hành phân loại – xử lý rác thải, nhà trường đã và đang duy trì mô hình phân loại rác tại trường, hơn thế nữa, việc phân loại rác còn được mở rộng, tác động đến các phụ huynh thông qua việc khuyến khích học sinh tham gia hoạt động “Phân loại rác từ nhà”!

Hàng ngày, rác tại trường sẽ được phân loại để vào các cặp thùng rác phân loại. Nhưng đặc biệt vào ngày thứ 6 hàng tuần, các em học sinh Tiểu học và THCS sẽ mang các loại rác có thể tái chế được như vỏ lon, vỏ chai nhựa, túi ni-lông, hộp sữa,.. từ nhà đến trường để phân loại theo hướng dẫn của các giáo viên phụ trách.

Hoạt động phân loại rác diễn ra từ 7h15 với sự tham gia sôi nổi của các bạn học sinh từ cấp 1 đến cấp 2. Các bạn học sinh khối THCS đã có thể tự chủ động phân loại rác và phân loại rất nhanh chóng, thành thục, các em cũng phân biệt được hoàn toàn loại rác nào có giá trị tái chế cao và loại rác nào có giá trị tái chế thấp.

Đối với các em Tiểu học hoạt động diễn ra lâu hơn và cần sự hướng dẫn của các giáo viên do lượng rác các em mang đến khá nhiều.

Ngoài ra, một số phụ huynh đưa con đến trường cũng tham gia phân loại rác. Một phụ huynh chia sẻ: “Từ khi nhà trường triển khai chương trình này thì nhà bác cũng phân rác thành rác thải nhựa, giấy, rác thải điện tử rồi mang ra chỗ thu gom ở phường. Phân loại rác khó đấy nên cả bác và em đều cùng học” – Thật đáng yêu phải không nào?

Rác sau khi phân loại sẽ được chuyển cho bên thu gom thứ ba để xử lý.

Sau 1 năm khai hoạt động, trường Thực Nghiệm vẫn đang duy trì bền vững hoạt động Phân loại rác thải và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của toàn bộ giáo viên cùng các em học sinh và đặc biệt hơn là các bậc phụ huynh.

Explore
Drag