DOANH NGHIỆP DU LỊCH CÁT BÀ: NÓI KHÔNG VỚI ĐỒ NHỰA DÙNG MỘT LẦN

Theo số liệu kiểm toán rác thải của GreenHub từ tháng 9/2018, sản phẩm nhựa dùng 1 lần là một trong những loại rác thải chiếm phần lớn lượng rác của các khách sạn và nhà hàng tại thị trấn Cát Bà. Lượng nhựa dùng 1 lần này chủ yếu là các sản phẩm chăm sóc cá nhân được cung cấp bởi các khách sạn. Cụ thể, vào mùa cao điểm, trung bình mỗi khách sạn tiêu thụ hơn 100 ỐNG HÚT NHỰA và 85 bộ đồ dùng chăm sóc cá nhân làm từ nhựa (bao gồm lọ dầu gội, sữa tắm, lược, tăm bông và các túi đựng) chỉ trong một ngày.

Nhận thấy con số đáng quan ngại đó, GreenHub đã làm việc với các doanh nghiệp du lịch chia sẻ sáng kiến, và đề xuất giải pháp hạn chế sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua các buổi làm việc, hội thảo và triển lãm.

Hội thảo chia sẻ sáng kiến, và đề xuất giải pháp hạn chế sản phẩm nhựa dùng một lần ở Cát Bà

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có những doanh nghiệp địa phương cho thấy tinh thần sẵn sàng thay đổi vì một Cát Bà không rác, và khách sạn Seapearl là một điển hình trong số đó. Với việc loại bỏ ống hút nhựa, thay thế bằng ống hút tre dùng nhiều lần, khách sạn đã bước đầu giảm được lượng rác thải nhựa.

Ống hút tre dùng nhiều lần tại khách sạn Seapearl

Bên cạnh đó, Seapearl lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn bộ sản phẩm cá nhân từ nhựa, xây dựng PHÒNG NGHỈ KHÔNG RÁC NHỰA và khuyến khích khách hàng nói không với đồ nhựa dùng một lần thông qua các chương trình khuyến mãi.

Đồng hành cùng sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp du lịch, là quyết tâm của chính quyền địa phương huyện Cát Hải thông qua định hướng phát triển Du lịch Cát Bà NÓI KHÔNG VỚI SẢN PHẨM NHỰA DÙNG MỘT LẦN, thúc đẩy thực hành giảm rác thải nhựa tại quần đảo du lịch nổi tiếng này.

Sản phẩm tuyên truyền về việc nói không với đồ nhựa dùng một lần tại Cát Bà

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng sự chung tay của các bạn – những người đến với Cát Bà vì vẻ đẹp của nơi đây cùng tham gia giữ gìn và bảo vệ màu xanh Cát Bà. “Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân”