Skip links

Dạo cùng bước chân sinh viên APD và GreenHub khám phá Làng Gốm Bát Tràng

Dưới sự đồng hành của GreenHub và các Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh tại Học viện Chính sách và Phát triển, vừa qua các bạn sinh viên APD đã có buổi trải nghiệm ý nghĩa tại Làng Gốm Bát Tràng. Từng khoảnh khắc của chuyến đi đều gắn liền với hành trình học hỏi và khám phá những điều mới lạ, thứ mà các bạn sinh viên luôn mong chờ được tiếp cận.

Với sự chia sẻ tâm huyết của doanh nhân Hà Thị Vinh – Người sáng lập Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt cùng với góc nhìn kinh nghiệm của Ban Cố vấn GreenHub và thầy/cô đại diện phía APD, buổi tọa đàm “Đổi mới sáng tạo trong làng nghề theo hướng kinh doanh bền vững – Nghiên cứu từ trường hợp Làng Gốm Bát Tràng” đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về các sản phẩm làng nghề, tiếp cận sớm với mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo. Từ đó, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, làm quen với mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội.

Bà Hà Thị Vinh – Người sáng lập Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt
Hơn cả một hành trình, làng nghề Gốm Bát Tràng đã được xây dựng và bảo tồn trong hơn 1000 năm nay, Cô Hà Thị Vinh chia sẻ một cách đầy tự hào: “Trung tâm này là ấp ủ, để tri ân với quê hương. Ở đây sử dụng ngôn ngữ của văn hoá, có khu trải nghiệm nghề, có sự giao lưu giữ vườn ươm của trường đại học và sự giao lưu của các nghệ sĩ gốm việt Nam”. Cảm giác tự hào ấy có lẽ không chỉ vì từ thế hệ cha ông, 95% gốm sứ Bát Tràng đã dễ dàng chinh phục thị trường châu Âu đầy khắt khe, mà còn vì bản thân cô và thế hệ đi sau cũng đang nỗ lực lan tỏa, lưu danh thành tựu của thế hệ cha ông và 19 dòng họ gốc của Bát Tràng, giữ gìn truyền thống không bị mai một, ngày càng phát triển trên toàn thế giới. 

Đại diện GreenHub, Ông Boris Fabres – Cố vấn quản lý Dự án Bảo tồn thiên nhiên chia sẻ, sự phát triển của một nền kinh tế bền vững luôn gắn liền với việc bảo vệ môi trường, điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh mà không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cộng đồng xung quanh.

Ông Boris Fabres – Cố vấn quản lý Dự án Bảo tồn thiên nhiên kiêm Cố vấn cấp cao tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub).

TS. Vũ Thị Minh Luận – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Học viện Chính sách và Phát triển (APD).

ThS. Nguyễn Thị Hạnh Vân – Phó Giám Đốc Học viện Chính sách và Phát triển (APD).

TS. Nguyễn Lan Anh – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh Học viện Chính sách và Phát triển.

Các bạn sinh viên cảm thấy hứng thú với chuyến trải nghiệm vì đã được lắng nghe những câu chuyện và sự chia sẻ tâm huyết từ diễn giả. Từ đó, các bạn nhận thấy hành trình khởi nghiệp luôn gắn liền với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, điều đó là nguồn động lực để các bạn cố gắng trên chặng đường khởi nghiệp của mình.

Với những góc nhìn đó, GreenHub tin rằng, hành trình trải nghiệm xuất phát từ sản phẩm không gây hại tới môi trường và bài học đắt giá của thế hệ đi trước đã giúp cho hơn 80 sinh viên tham gia có thêm nhiều kiến thức về vai trò của đổi mới sáng tạo song hành với trách nhiệm bảo vệ môi trường. Hỗ trợ thúc đẩy các bạn sinh viên APD phát hiện và triển khai các ý tưởng về mô hình tái chế rác thải Material Recovery Facility (MRF) sắp tới tại trường.

Tự tay trải nghiệm từ những điều nhỏ nhất sẽ là dấu ấn đáng nhớ của các bạn sinh viên APD trong chuyến đi này.

Explore
Drag