Skip links

Chương trình tập huấn “Tăng cường năng lực kinh doanh cho phụ nữ dân tộc thiểu số” & Cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh”

Vũ Thảo Nhật Quỳnh và Hoàng Yến Anh – đại diện HTX Sapa’s Secret

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Thúc đẩy doanh nghiệp nữ Lào Cai mở rộng kinh doanh”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng các cố vấn địa phương, cố vấn đồng hành tổ chức các hoạt động tăng cường năng lực kinh doanh dành cho tất cả HTX/THT/Tổ liên kết, hộ kinh doanh tham gia giai đoạn 2 của dự án.

Trong vòng 3 ngày, từ 25 đến ngày 27 tháng 7 năm 2021, chương trình tập huấn đã tập trung vào các nội dung chính, bao gồm:

  • Tập huấn về quy trình thành lập HTX, chương trình OCOP, chính sách khuyến công của tỉnh Lào Cai; mẫu mã bao bì sản phẩm, câu chuyện sản phẩm.
  • Chương trình Cà Phê khởi nghiệp.
  • Tổ chức cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh”.
Bác Lý Mẩy Chạn – đại diện HTX Giấc mơ Đỏ

Trong hai ngày tập huấn đầu tiên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức bổ ích về quy trình thành lập HTX, các chính sách khuyến khích thành lập HTX và  chương trình OCOP của tỉnh Lào Cai, chính sách khuyến công. Bên cạnh đó, chương trình tập huấn cũng đưa những nội dung và kiến thức gần gũi, thiết thực với bà con như: hướng dẫn về mẫu mã, bao bì sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và marketing thông qua sự giảng dạy của những cố vấn tâm huyết.

Không chỉ học thêm kiến thức, mà các đại diện doanh nghiệp có cơ hội hiểu và gắn kết với nhau. Thông qua buổi chuyện trò “Cà phê khởi nghiệp” tại quán Trà Việt, những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất và kinh doanh của các đơn vị đã cùng được chia sẻ và thảo luận sôi nổi.

2 top doanh nghiệp lên nhận giải cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh”

Kết thúc chuỗi hoạt động chính là Cuộc thi “Hạt giống thúc đẩy kinh doanh” mà các anh chị doanh nghiệp đã chuẩn bị ý tưởng bấy lâu nay. Cuộc thi đã mang đến một môi trường thi đấu công bằng, vui vẻ nhưng cũng không kém phần gay cấn trong phút giây chờ đợi kết quả cho 17 đơn vị tham gia dự án. Mong rằng gói tài trợ “Hạt giống” mà mỗi doanh nghiệp nhận được sẽ đem lại niềm khích lệ lớn lao trong quá trình tăng tốc kinh doanh của các đơn vị.

Explore
Drag