Bước khởi động cho các sự kiện mới tại Trường đại học Phenikaa

Sáng ngày 23/02, cán bộ GreenHub cùng giảng viên trường đại học Phenikaa đã tham quan, khảo sát vị trí lắp đặt thùng rác, hiện trạng cơ sở vật chất trong trường để chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới. Đây là một trong số rất nhiều hoạt động hợp tác giữa Phenikaa và GreenHub sau lần ký kết chính thức diễn ra vào tháng 1 vừa qua.

Buổi khảo sát cơ sở vật chất hướng đến hai mục đích chính. Thứ nhất, thông qua buổi khảo sát, GreenHub tìm hiểu về nhu cầu của nhà trường trong việc áp dụng mô hình “Trường học Không rác” đồng thời xác định vị trí lắp đặt các thùng rác hiện tại. Đây sẽ là cơ sở cho việc triển khai hoạt động phân loại rác trong thời gian sắp tới. Mục đích thứ hai chính là tìm hiểu thói quen vứt rác và các loại rác hay xuất hiện, từ đó tạo nền tảng cho việc xây dựng mô hình giảm thiểu, tái chế rác thải trong khuôn viên trường.

Có thể là hình ảnh về 7 người và trong nhà

Đại học Phenikaa nổi tiếng là ngôi trường có khuôn viên xanh và vấn đề vệ sinh môi trường luôn được nhà trường chú trọng. Lần hợp tác này giữa GreenHub và Phenikaa tập trung vào việc xây dựng mô hình phân loại rác đồng bộ trên toàn bộ khuôn viên trường. Hoạt động này hứa hẹn sẽ giúp hoàn thiện hệ thống phân loại rác thải, góp phần tạo nên một môi trường làm việc, nghiên cứu, học tập sạch đẹp và thuận lợi nhất cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.